Nov 9, 2018

CEO Tesla “dọa” Ford sẽ phá sản nếu xảy ra suy thoái

CEO Tesla “dọa” Ford sẽ phá sản nếu xảy ra suy thoái

Bất chấp những đồn đoán về việc Tesla sắp phá sản, CEO Elon Musk của hãng xe điện Tesla lại quay sang cảnh báo Ford có thể sụp đổ nếu gặp phải một cuộc suy thoái kinh tế.

 
Lời cảnh báo được ông Elon Musk đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Recode. Ông bắt đầu bằng việc nhắc tới “truyền thống” phá sản của một loạt hãng ôtô Mỹ. Sau đó, vị lãnh đạo tuyên bố Ford không thể đứng vững nếu xảy ra một cuộc suy thoái.
 
Musk cho rằng: “Lịch sử của các hãng xe Mỹ rất khủng khiếp. Những tên tuổi chưa từng phá sản chỉ còn Tesla và Ford.”
 
Theo ông, để thành công với một hãng ôtô không phải chuyện dễ dàng. Đã có rất nhiều người thành lập công ty sản xuất xe hơi, nhưng cuối cùng đều thất bại, thậm chí với những công ty có cơ sở khách hàng vững chắc, hàng nghìn đại lý và trung tâm dịch vụ. Ngay cả các công ty như GM và Chrysler đã đầu tư những khoản tiền lớn cho nhà xưởng cũng phá sản trong cuộc suy thoái trước đây. Ford và Tesla là hai tên tuổi hiếm hoi còn trụ lại, nhưng Ford sẽ không gặp may thêm một lần nữa.
 
Mặc dù vậy, Musk không giải thích lý do tại sao ông cho rằng Ford có nguy cơ thất bại trong trường hợp xảy ra một cuộc suy thoái. Nếu chỉ xem xét trên giấy tờ, không có dấu hiệu nào cho thấy Ford đang “gặp nguy hiểm”. Tính đến hết quý III/2018, Ford báo cáo số dư tiền mặt 18 tỷ USD, trong khi ở Tesla là 3,4 tỷ USD. Và nếu Ford không tránh khỏi dòng chảy, thì liệu Tesla có thể đứng ngoài cuộc?
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top