Aug 19, 2020

Valentino Rossi cảm thấy may mắn khi tránh được tai nạn kinh hoàng tại GP Áo

Valentino Rossi cảm thấy may mắn khi tránh được tai nạn kinh hoàng tại GP Áo

Điểm nhấn đáng tiếc trong chặng đua thứ 4 mùa giải MotoGP 2020 chính là pha va chạm kinh hoàng ở vận tốc hơn 300 km/h của Johann Zarco và Franco Morbidelli.

 
Hai tay đua vừa đứng trên bục Podium ở chặng đua trước là Johann Zarco và Franco Morbidelli đã có một pha va chạm nghiêm trọng khiến tất cả người hâm mộ thót tim trên đoạn đường thẳng tại vòng đua thứ 9. Tốc độ di chuyển của các tay đua đang rất cao thì bất ngờ Zarco đã có tình huống phanh đột ngột ở vận tốc 321 km/h và nạn nhân trực tiếp là Franco Morbidelli đương nhiên sẽ không thể xử lí kịp. Hậu quả sau pha va chạm, hai tay đua lăn nhiều vòng trên bãi sỏi và cả hai chiếc xe đua đều nát vụn buộc chặng đua phải tạm dừng để khắc phục.
 
 
 
Rất may sau quá trình kiểm tra y tế, cả hai tay đua đều không gặp phải những chấn thương nặng ảnh hưởng đến mùa giải. Bằng một cách thần kì nào đó mà Valentino Rossi cùng Maverick Vinales có thể thoát khỏi cú va chạm của 2 chiếc xe đang lao thẳng qua trước mặt ở vận tốc trên 200km/h. Rossi là tay đua chạy phía sau nên anh là người trực tiếp được chứng kiến khoảnh khắc đó và không thể giấu được sự tức giận sau khi xem lại tình huống dẫn đến tai nạn. Tay đua người Ý cho rằng Zarco xứng đáng với một án phạt nặng từ phía trọng tài khi cố tình ép xe và phanh gấp ngay trước mặt Morbidelli để phòng thủ ở thời điểm chuẩn bị vào cua. Tuy nhiên pha xử lí đó quá nguy hiểm và gây rủi ro lớn cho chính các tay đua. Huyền thoại của MotoGP cũng gửi lời khuyên sau sự cố lần này, sự ganh đua quyết liệt là điều cần thiết trong mỗi chặng đua nhưng hãy tôn trọng những người đồng nghiệp và đừng đi quá giới hạn để gây nguy hiểm cho chính bản thân cũng như những người khác.  
 
 
 
Đối với cá nhân người trong cuộc, tay đua Morbidelli sau khi trở về gara cũng không thể kìm nén bản thân: “Zarco suýt nữa đã là kẻ giết người, phanh ở tốc độ 300 km/h chứng tỏ anh ấy chẳng yêu quý gì bản thân và các đối thủ… Tôi hi vọng sự cố lần này sẽ giúp anh ấy hiểu ra bởi vì tình huống đó thực sự quá nguy hiểm đối với tôi, anh ấy cùng cả Rossi và Vinales”
 
 
 
Còn với Johann Zarco, anh đã có cuộc nói chuyện 10 phút với Valentino Rossi và cũng đã giải thích trực tiếp với Morbidelli. Tay đua người Pháp cho rằng anh không cố tình tạo ra một tình huống nguy hiểm để ngăn cản đối phương và đây là một tai nạn ngoài ý muốn trên đường đua nên anh hy vọng sẽ không có án phạt cũng như vẫn sẽ tiếp tục được tham gia chặng đua tiếp theo.
 
 
 
Hiện tại vẫn chưa có bất kì án phạt nào được đưa ra đối với hành vi của Johann Zarco. Tuy nhiên, cũng có nhiều tay đua đã lên tiếng về việc điều chỉnh hàng rào phía bên trái- lối vào khúc cua số 3 đường đua Red Bull Ring, ngay tại vị trí xảy ra tai nạn đáng tiếc do lo ngại mức độ rủi ro đối với các tay đua còn lại.
Duy An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top