May 13, 2017

MotoGP sẽ có phân hạng xe điện vào năm 2019

MotoGP sẽ có phân hạng xe điện vào năm 2019

Tiếp nối sự thành công của các giải đua xe điện nổi tiếng thế giới như Isle of Man TT Zero và FIA Formula E, ban tổ chức MotoGP cũng đang trên đà phát triển phân hạng đua mô tô điện riêng cho mình.

Đã có 4 hãng xe đề nghị cung cấp bộ truyền động điện cho những mẫu xe đua sẽ tham gia tại 5 chặng đua ở mùa giải ra mắt 2019.
 
motogp-se-co-phan-hang-dua-mo-to-dien-vao-2019-anh1
 
Thế giới đua xe đang ngả dần sang bộ môn đua xe điện bên cạnh những mẫu xe đua sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, sau giải đua xe điện TTXGP được tổ chức lần đầu tại Isle of Man Tourist Trophy (TT) vào năm 2009 thành công thu hút sự chú ý liên đoàn đua xe quốc tế Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM).
 
Vào năm 2010, ban tổ chức Isle of Man quyết định tổ chức thêm giải đua mô tô điện TT Zero song song với giải đua truyền thống. Ngay lập tức giải đua này xây được nến móng vững chắc trong lòng người hâm mộ là một trong những giải TT đi kèm thường niên, thu hút một số các hãng xe cùng tay đua có tiếng như John McGuinness và Guy Martin.
 
motogp-se-co-phan-hang-dua-mo-to-dien-vao-2019-anh2
 
Trong một buổi phỏng vấn gần đây với báo giới của CEO của MotoGP, ông Carmelo Ezpeleta tiết lộ phân hạng mô tô điện đang trên đà được thiết lập để tham dự vào những đường đua của MotoGP 2019.
Kế hoạch phát triển phân hạng đua xe điện của MotoGP sẽ bao gồm 4 hãng xe, 18 mẫu mô tô điện thử nghiệm có thể đạt tốc độ tối đa 200 km/h với phạm vi hoạt động 10 vòng đua liên tiếp cho 1 lần sạc. Các tay đua cùng mẫu mô tô điện sẽ tham gia vào 5 chặng đua ở MotoGP tổ chức tại Châu Âu như một sự kiện ra mắt công chúng cùng đánh giá phản ứng của khán giả.
 
motogp-se-co-phan-hang-dua-mo-to-dien-vao-2019-anh3
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top