Sep 29, 2020

Chặng 10 mùa giải F1 2020: Lewis Hamilton nhận án phạt, Bottas tận dụng cơ hội giành chiến thắng

Chặng 10 mùa giải F1 2020: Lewis Hamilton nhận án phạt, Bottas tận dụng cơ hội giành chiến thắng

Tay đua Lewis Hamilton chỉ về đích ở vị trí thứ 3 sau khi nhận án phạt nặng tại Russian GP.

 
Như thường lệ, tay đua Lewis Hamilton được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên lịch sử với một chiến thắng dễ dàng nữa tại Russian GP. Cơ hội được cụ thể hóa bằng vị trí xuất phát đầu tiên nhưng đây rõ ràng là chặng đua thiếu may mắn của tay đua người Anh khi bị phạt dừng xe tại pit 2 lần, với tổng thời gian lên tới 10 giây, vì lí do di chuyển vào khu cấm trước khi chặng đua chính thức diễn ra. Đối với những chặng đua kịch tính, số thời gian phạt lớn như vậy có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu. Không những vậy, với án phạt lần này Hamilton cũng gần chạm ngưỡng tích lũy điểm phạt và có nguy cơ bị cấm thi đấu một chặng nếu tiếp tục mắc lỗi. Mặc dù rất không hài lòng với quyết định được đưa ra nhưng anh vẫn rất cố gắng để duy trì phong độ và về đích ở vị trí thứ 3.
 
 
 
Tận dụng rất tốt cơ hội, đồng đội của Hamilton ở đội đua Mercedes là Valtteri Bottas đã xuất sắc vươn lên và giành chiến thắng chặng thứ 2 trong mùa giải. Max Verstappen cũng có một chặng thi đấu khá tốt với vị trí thứ 2 trên bục Podium. Tuy nhiên, tay đua của Red Bull Racing sẽ phải cố gắng rất nhiều trong các chặng đua kế tiếp khi anh đã để chính Bottas bỏ xa trên bảng xếp hạng cá nhân.
 
 
 
 So với chặng đua trước, Russian GP chỉ chứng kiến hai tay đua gặp tai nạn phải bỏ cuộc là Carlos Sainz của đội đua McLaren và Lance Stroll của đội đua Racing Point. Ngoài ra, điểm sáng duy nhất của Ferrari trong chặng đua này là vị trí thứ 6 của Charles Leclerc, còn người đồng đội Sebastian Vettel có lẽ đã quá quen với việc thi đấu thiếu thuyết phục và liên tục nằm trong top dưới.
 
 
 
Không có được chiến thắng nhưng Lewis Hamilton vẫn vững vàng ở vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng cá nhân với 205 điểm. Xếp sau anh là người đồng đội Valtteri Bottas có được 161 điểm và Max Verstappen với 128 điểm. Chặng đua tiếp theo Eifel GP, Đức sẽ diễn ra vào ngày 11/10.  
 
An Vũ
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top