Chặng 6 mùa giải F1 2020: Lewis Hamilton phô diễn sức mạnh tuyệt đối tại Spanish GP với khoảng cách 24 giây

Sau hai chặng đua đầy bất ổn tại Silverstone với những sự cố đáng tiếc ở lốp xe, có vẻ như trật tự trên đường đua F1 lại trở về đúng quỹ đạo bằng chiến thắng dễ dàng của Lewis Hamilton.

 
 
Sức mạnh vượt trội của Lewis Hamilton đã được thể hiện bằng thành tích ấn tượng và vị trí xuất phát đầu tiên sau ngày đua phân hạng. Khác với hai chặng đua trước, đội đua Mercedes khẳng định đã rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho hai tay đua của mình tại trường đua Catalunya. Tận dụng tốt những lợi thế ấy, Lewis Hamilton nhanh chóng bứt phá ngay từ vị trí xuất phát, duy trì sự ổn định và liên tục gia tăng khoảng cách với phần còn lại. Chiến thắng dễ dàng đến với tay đua người Anh là một điều tất yếu khi khoảng cách về đích của Hamilton so với tay đua về đích thứ 2 lên tới 24 giây.
 
 
 
Hai tay đua ở thời điểm hiện tại có khả năng cạnh tranh được với Hamilton là Max Verstappen và Valtteri Bottas đều chia sẻ hai vị trí còn lại trên bục Podium. Tay đua Max Verstappen của Red Bull Racing thực sự đang tạo ra sự hấp dẫn tại đường đua công thức 1 khi chia cắt sự thống trị của Mercedes và tạo ra thế bám đuổi với Lewis Hamilton trên bảng xếp hạng cá nhân. Phong độ ấn tượng kết hợp với chiến thuật hợp lí đã giúp cho tay đua của Red Bull về đích ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, mặc dù có xuất phát điểm không tốt nhưng đồng đội của Hamilton là Valterri Bottas vẫn xuất sắc vươn lên vị trí thứ 3, lập Fastest Lap và dư thời gian vào Pit ở những vòng đua cuối.
 
 
 
Cùng về đích ngay sau top 3 là hai tay đua Lance Stroll và Sergio Perez cùng của đội Racing Point. Những chiếc xe đua của Racing Point đang ngày càng chứng tỏ được vị trí với khối động cơ hiện đại do chính Mercedes chế tạo và cung cấp.
 
 
 
Bên cạnh đó, đội đua danh tiếng Ferrari lại tiếp tục gây chú ý bằng chuỗi thành tích đầy bất ổn. Tay đua thể hiện tốt nhất của Ferrari kể từ đầu mùa giải- Charles Leclerc cũng trở thành tay đua duy nhất gặp tai nạn nghiêm trọng và phải bỏ cuộc tại Spanish GP. Trong khi người đồng đội không còn mục tiêu Sebastian Vettel đã có một chặng đua khá mạo hiểm khi chỉ xuất phát ở vị trí thứ 11 nhưng đã vươn lên và về đích thứ 7 chung cuộc và quyết định vào pit thay lốp 1 lần khi vẫn chạy bộ lốp mềm trong gần 30 vòng đua. Với việc xếp thứ 7 chặng này, Vettel cùng với Hamilton trở thành hai tay đua có được 3000 điểm sớm nhất.
 
 
 
Chiến thắng thuyết phục, Lewis Hamilton tiếp tục thống trị bảng xếp hạng cá nhân với 132 điểm bỏ xa tay đua thứ 2 Max Verstappen với 95 điểm. Valterri Bottas bị tụt xuống hạng 3 sau chặng đua trước nhưng vẫn duy trì sự cạnh tranh với 89 điểm. Sau Spanish, các tay đua sẽ được nghỉ ngơi và chuẩn bị 1 tuần trước khi trở lại với 3 chặng tiếp theo diễn ra ở các trường đua Spa - Francorchamps (Bỉ), Monza & Mugello (Italia) bắt đầu từ ngày 30/08- 13/09.