Đội Mercedes đổi màu xe đua F1 2020 phản đối nạn phân biệt chủng tộc

Ngay trước thềm mùa giải F1 2020, đội Mercedes đã quyết định thay đổi toàn bộ màu sắc của những chiếc xe đua nhằm ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc và thúc đẩy đa dạng văn hóa.

 
Những chiếc xe đua triệu đô được mệnh danh là “mũi tên bạc” của đội Mercedes sẽ chính thức khoác lên mình màu áo mới trong mùa giải F1 2020. Thay vì màu bạc đặc trưng, Lewis Hamilton và Valtteri Bottas sẽ điều khiển những chiếc W11 màu đen mang thông điệp vô cùng ý nghĩa, hướng tới nỗ lực ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới cũng như thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, sắc tộc.
 
 
 
Trong tuyên bố ngày 29/6, hãng Mercedes khẳng định: "Phong trào Black Lives Matter đã cho chúng ta thấy rằng cần phải có những biện pháp mới và hành động mới trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc cũng như mọi hình thức phân biệt đối xử. Trong năm 2020, chúng tôi chọn tham gia giải thi đấu bằng xe màu đen, đó là một tuyên bố rõ ràng rằng chúng tôi ủng hộ cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử dưới mọi hình thức...".
 
 
Theo kế hoạch, giải đua xe F1 sẽ chính thức khởi tranh trở lại vào cuối tuần này tại Áo sau 3 tháng gián đoạn vì đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Lewis Hamilton của đội Mercedes là tay đua người da màu duy nhất tham gia giải đua xe F1 và đã từng 6 lần giành chức vô địch thế giới. Tay đua người Anh cũng đã có những động thái vô cùng quyết liệt nhằm ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại nạn phân biệt chủng tộc sau sự ra đi thương tâm của công dân người Mỹ da màu George Floyd.