Chặng 9 mùa giải F1 2020: Nhiều bất ngờ xảy ra tại Tuscan GP

Không để thành tích tại Monza lặp lại, đội đua Mercedes tiếp tục độc chiếm ngôi đầu.

 
Tương tự như tại Monza, Italia cách đây một tuần, chặng đua Tuscan GP quay trở lại chứng kiến không ít bất ngờ xảy ra. Trong chặng đua trước, mặc dù lập thành tích vòng đua nhanh nhất trong lịch sử F1 cộng với ưu thế lớn nhưng Lewis Hamilton đã bất ngờ không có được vị trí trên bục Podium. Tuy nhiên, tại trường đua Mugello, cả Hamilton và người đồng đội của anh tại Mercedes- Valtteri Bottas đều không lặp lại thành tích đó một lần nữa. Hai tay đua của Mercedes đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi tận dụng triệt để sai lầm của các đối thủ còn lại, thậm chí có những thời điểm Bottas còn chủ động tấn công và vượt qua Hamilton nhưng chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về nhà đương kim vô địch, còn Bottas về đích ở vị trí thứ hai.
 
 
 
Đây là lần đầu tiên Tuscan GP tổ chức tại đường đua Mugello nên những sự cố xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Đáng tiếc ở chặng đua lần này chỉ có 12 trên tổng số 20 tay đua có thể về đích. Max Verstappen được kì vọng sẽ quay trở lại để tiếp tục bám đuổi hai tay đua của Mercedes nhưng anh sớm phải bỏ cuộc do gặp tai nạn và qua đó nhường lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cá nhân cho Valtteri Bottas. Hai tai nạn liên hoàn trong khoảng thời gian ngắn khiến cho 7 tay đua phải bỏ cuộc cùng với sự cố của Lance Stroll đã làm cả cờ vàng và 2 lần cờ đỏ được sử dụng để dọn dẹp đường đua. Chặng đua bị trì hoãn khá nhiều nên thứ tự của các tay đua cũng nhanh chóng có sự thay đổi. Một tay đua thi đấu ổn định và cũng biết tận dụng cơ hội rất tốt để giành vị trí thứ 3 chung cuộc là Alex Albon của Red Bull Racing, đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp tay đua người Thái Lan được đứng trên bục Podium.
 
 
 
Tuscan GP đánh dấu chặng đua thứ 1000 của đội Ferrari, tuy nhiên hai tay đua Charles Leclerc và Sebastian Vettel đều có một chặng đua thiếu ổn định nên chỉ có được vị trí thứ 8 và thứ 10 chung cuộc.
 
 
 
Chiến thắng thứ 90 trong sự nghiệp đã giúp Lewis Hamilton có được 190 điểm, củng cố vững chắc vị trí số 1 và bỏ xa người đồng đội Valtteri Bottas có được 135 điểm trên bảng xếp hạng cá nhân. Niềm hy vọng của Red Bull Racing- Max Verstappen rơi xuống vị trí thứ 3 với 110 điểm. Chặng đua kế tiếp Russia GP sẽ diễn ra vào ngày 27/09 tại đường đua Sochi.