Tay đua người Malaysia sẽ tham chiến tại MotoGP 2018

Với việc trở thành tay đua chính thức của đội đua Monster Yamaha Tech3 trong mùa giải MotoGP 2018 tới đây. Hafizh Syahrin hay còn được biết đến với tên gọi "Pescao 55" đã trở thành vận động viên mang quốc tịch Malaysia đầu tiên tham chiến tại thể thức cao nhất của giải đua MotoGP.  

Hafizh Syahrin - tay đua người Malaysia
 
Được biết, sau sự ra đi đột ngột của Jonas Folger do chấn thương nghiêm trọng, đội đua Monster Yamaha Tech3 đã ngay lập tức mang về một bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, bản hợp đồng mới của Monster Yamaha Tech3 đã gây khá nhiều bất ngờ. Qua đó, Hafizh Syahrin tay đua năm nay mới 23 tuổi sẽ sát cánh cùng Johann Zarco trong màu áo của Monster Yamaha Tech3 tại mùa giải MotoGP 2018 tới đây.
 
Hafizh Syahrin trong buổi chạy thử tại Buriam, Thái Lan
 
Rõ ràng cái tên Hafizh Syahrin chưa thực sự gây được quá nhiều ấn tượng trong những mùa giải gần đây. Trong mùa giải MotoGP 2017 vừa qua, tay đua người Malaysia này tham gia ở thể thức Moto2 trong màu áo của đội đua SIC.
 
 
Trước đó, đội đua Monster Yamaha Tech3 đã trao cho tay đua người Malaysia cơ hội thể hiện mình trong 03 ngày chạy thử tại đường đua Buriam, Thái Lan. Và kết quả mà Hafizh Syahrin đã làm được đã thuyết phục được lãnh đạo của đội đua Yamaha. Qua đó, Hafizh Syahrin đã chính thức trở thành tay đua người Malaysia đầu tiên tham chiến tại thể thức cao nhất MotoGP.
 
 
Hafizh Syahrin đã chia sẻ sau khi chính thức trở thành tay đua của Monster Yamaha Tech3: “Tôi rất vui mừng khi nhận được thông tin về việc sẽ là tay đua chính thức của Monster Yamaha Tech3 trong mùa giải 2018 tới đây. Sau 03 ngày chạy thử tại Buriam, Thái Lan vừa qua, tôi đã học được rất nhiều từ các tay đua của Monster Yamaha Tech3. Chỉ trong thời gian rất ngắn, tôi đã thực sự học được cách kiếm soát chiếc xe đua MotoGP. Tôi vẫn chưa thể tin nổi điều này”.
 
Đây có thể coi là một bước tiến vượt bậc của đua xe thể thao Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Trong những năm gần đây, tại thể thức cao nhất của giải đua MotoGP đã chứng kiến sự thống trị của các tay đua Tây Ban Nha hay một vài tay đua đến từ các quốc gia Châu Âu. Đã từng có một vài tay đua Nhật Bản tham gia thi đấu tại MotoGP nhưng đều không ghi nhận được những kết quả đáng kể.