Energica vén màn “ngựa chiến” chạy điện cho MotoGP

Được lựa chọn làm nhà cung cấp cho sê-ri đua xe điện MotoE World Cup 2019 nằm trong giải đua MotoGP thường niên, hãng xe điện của Ý Energica mới đây đã chính thức vén màn các chú ngựa chiến của mình.

 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh1
 
Sê-ri đua xe điện mới này dự kiến sẽ chỉ được tổ chức tại các trường đua Châu Âu với khuôn khổ tham gia gồm 18 xe với 8 chặng thi đấu. Trong đó có 7 đội đua MotoGP mỗi đội chạy 2 xe và 4 xe còn lại sẽ được cung cấp cho 4 đội đua từ phân hạng Moto2 cùng Moto3.
 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh2
 
Phiên bản thương mại của mẫu xe đua điện mang tên Enel này là Energica Ego sử dụng động cơ điện AC có tốc độ tối đa là 240km/h với công suất tối đa sản sinh được là 108kW.
 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh3
 
Trong khi đó ở phiên bản track, động cơ được tinh chỉnh để đạt công suất là 110kW với mô-men xoắn cực đại lên tới 200Nm tại vòng tua 5.000 vòng/phút.
Với từng đấy sức mạnh, Enel sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong vòng 3 giây và tối đa lên được 250km/h.
 
 
Thời gian để sạc đầy pin phục vụ cho các chặng đua là 30 phút. Với các dòng sản phẩm môtô điện ấn tượng và mạnh mẽ, Energica được mệnh danh là Tesla của thế giới hai bánh. Hiện dòng sản phẩm của hãng xe điện Ý gồm có 4 mẫu: Ego, Ego 45, Eva và mẫu xe retro Eva EsseEsse9 có giá khởi điểm từ 25.000 USD.
 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh4
 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh5
 
energica-ven-man-xe-dua-dien-enel-cho-giai-motoe-cua-motogp-anh6
 
energica-ego-anh7
Energica Ego
 
energica-eva-anh8
Energica Eva

energica-eva-esseesse9-anh9
Energica Eva EsseEsse9