KTM nóng lòng sở hữu tay đua Zarco cho MotoGP mùa giải 2019

Xuất hiện tại giải đua MotoGP 2017 vừa qua nhưng khá mờ nhạt, thương hiệu nổi tiếng đến từ Áo KTM hiện đang nhắm tới tay đua Johann Zarco cho mùa giải 2019. Tham vọng của KTM không còn dừng lại ở những giải đua xe off-road mà nhắm tới bộ môn tốc độ trên đường track hấp dẫn. Và tất nhiên, dù xe có tốt đến mức nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có một người cầm lái tài ba.

 
ktm-nong-long-so-huu-johann-zarco-cho-motogp-2019-anh1
 
Johann Zarco hiện đang là tay đua cho đội đua Yamaha Tech 3 MotoGP ký kết hợp đồng cho mùa giải 2018, nhưng chính CEO của KTM - ông Stefan Pierer -chỉ định nhắm tới cho mùa giải 2019.
 
ktm-nong-long-so-huu-johann-zarco-cho-motogp-2019-anh2
 
Zarco vốn có kinh nghiệm thi đấu dưới màu cờ của KTM ở những phân hạng đua thấp hơn cùng thời gian hợp tác khá hoàn hảo với quản lý đội đua KTM, ông Aki Ajo.
 
ktm-nong-long-so-huu-johann-zarco-cho-motogp-2019-anh3
 
“Đây là tay đua MotoGP duy nhất tôi cho rằng đủ khả năng dẫn dắt đội đua KTM đến với chức vô địch cho năm 2019” - ông Pierer cho biết. “Anh cũng đã từng vinh quang đứng bục số 1 giải vô địch thế giới Moto2 World Championship trong suốt 2 năm dưới sự hướng dẫn của Aki Ajo và từng thắng giải Red Bull Rookies Cup trên một chiếc KTM. Nên nếu nhắc đến tay đua có thể hiểu KTM cặn kẽ thì Johann Zarco chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.”
 
ktm-nong-long-so-huu-johann-zarco-cho-motogp-2019-anh4
Sự xuất hiện của KTM tại MotoGP 2017 không khỏi khiến các đội đua đối thủ lo ngại bởi hãng xe Áo đã có thành tích 16 năm liền thống trị giải đua khốc liệt nhất hành tinh Dakar Rally. Nhưng khuyết thiếu một tay đua tài năng dẫn dắt đội đua đến với chức vô địch, KTM nhanh chóng lu mờ ở đầu mùa giải và giờ đây, MotoGP 2019 sẽ là thời điểm để cỗ máy đến từ thương hiệu Áo tỏa sáng.