KOP 2017 đã chính thức khởi tranh

Giải thi kỹ năng lái xe bán tải địa hình 2017 (KOP 2017) đã chính thức khởi tranh tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây. KOP 2017 sẽ diễn ra trong 02 ngày 23-24/12/2017 với rất nhiều những diễn biến sôi động và thú vị dành cho cả người tham gia cũng như khán giả.

 
Tương tự như 3 mùa giải trước, Giải thi kỹ năng lái xe bán tải địa hình 2017 (KOP 2017) được tổ chức với mục đích mang tới người tham gia những kỹ năng điều khiển xe bán tải vượt qua những thử thách khó khăn nhưng rất thú vì và hữu ích.
 
Người lái và bạn đồng hành phải liên tục phối hợp với nhau để hoàn thành bài thi
 

KOP 2017 thu hút khoảng gần 50 đội thi tham gia. So với giải đấu năm 2016, KOP 2017 đã có sự xuất hiện của những “lính mới” là câu lạc bộ Mitsubishi Triton (TVC) và câu lạc bộ Ford Ranger (VFRC). Giải được chia làm 4 hạng gồm: 4x2 Nguyên bản (với 5 đường thi), 4x4 Nguyên bản (6 đường thi), 4x4 Cơ bản (7 đường thi) và 4x4 Nâng cao.
 
Các bài trải nghiệm của KOP 2017 như sau:
Bài 1: Chạy nghiêng qua rảnh nhỏ, Kỹ năng tháo lốp Sơ-cua, Khả năng mang vác của Chã
Bài 2: Kỹ năng quay đầu xe, Lùi vòng tròn, Lùi lên dốc, Ghép chuồng
Bài 3: Kỹ năng xếp đồ và chờ đồ dài quá thùng xe, Chạy xe qua các hố bấp bênh
Bài 5a-5b: Chạy đôi
Bài 6: Kỹ năng đi nghiêng sườn dốc, Cầu gỗ, Hố sâu
Bài 7: Kỹ năng dùng tời, Kết hợp lái chính và lái phụ
Bài 8: Kỹ năng tời qua các hố sâu trên sườn đồi
Bài 9: Kỹ năng dùng tời vượt suối cạn
 
Riêng hạng nâng cấp, ban tổ chức của KOP 2017 sẽ tạo ra thử thách khó khăn hơn cho các đội thi với việc bơm nước vào các hố, rãnh trong bài bài thi. Qua đó tăng độ khó cũng như đòi hòi người lái phải xử lý chính xác hơn rất nhiều.
 

Các bài thi không chỉ đưa những chiếc xe bán tải vào những vòng thử nghiệm đầy khó khăn và thách thức mà còn giúp cho người điều khiển bán tải có thêm nhiều kỹ năng xử lý khi lái dòng xe này trên mọi cung đường.
 
Không chỉ thử thách khả năng cầm lái của người tham gia. Gần như tất cả các bài trải nghiệm của KOP 2017 đều có sự tương tác giữa người lái và Chã (bạn đi cùng). Nếu muốn đạt được điểm số cao qua từng bài trải nghiệm, người lái và bạn đồng hành phải phối hợp với nhau cực kỳ nhuần nhuyễn.
 
Thử thách xuống dốc nghiêng trơn trượt
 
Giải thi kỹ năng lái xe bán tải địa hình (KOP) được tổ chức từ năm 2015 bởi CLB Thể thao xe bán tải địa hình (PVC). Với số lượng người tham gia đông đảo cùng công tác tổ chức quy củ đây được xem như là giải đấu có quy mô lớn nhất dành cho dòng xe bán tải tại Việt Nam. Năm nay với lượng xe thi áp đảo, dòng Ford Ranger đã giành gần như hết các giải cao. Hai mẫu bán tải từng lên ngôi vua ở các giải Off-road khác như Chevrolet Colorado, Nissan Navara thì mất hút!
 
Một số hình ảnh thú vị của KOP 2017 
 
oto-xemay-kop-2017-diahinh
oto-xemay-kop-2017-diahinh
oto-xemay-kop-2017-diahinh