Giải đua xe điện MotoGP 2019 lựa chọn Energica làm nhà cung cấp

Thương hiệu sản xuất môtô điện đến từ Ý mới đây đã được lựa chọn làm nhà cung cấp cho giải đua xe điện mới của MotoGP, dự kiến khởi tranh vào năm 2019.

 
giai-dua-xe-dien-motogp-2019-lua-chon-energica-lam-nha-cung-cap-anh1
Cụ thể, giải đua xe điện sẽ sử dụng những mẫu xe đua được điều chỉnh lại từ những sản phẩm thương mại đang được phân phối trên thị trường. Và mẫu xe được cung cấp MotoGP e-class 2019 chính là chiếc Energica Ego có công suất cực đại 145 mã lực đem lại tốc độ tối đa 240 km/h.
 
giai-dua-xe-dien-motogp-2019-lua-chon-energica-lam-nha-cung-cap-anh2
 
Chia sẻ về sự kiện đáng ăn mừng này, CEO của Energica, bà Livia Cevolini cho biết hãng vô cùng vinh dự khi được MotoGP lựa chọn làm nhà cung cấp cho giải xe điện năm 2019 bởi đây chính là cơ hội được thử thách khả năng vận hành của chiếc Ego tới tận cùng dưới điều kiện đua xe.
 
giai-dua-xe-dien-motogp-2019-lua-chon-energica-lam-nha-cung-cap-anh3
 
Việc đưa thêm phân hạng Moto-e class vào lịch thi đấu của MotoGP chính là một bước đột phá cho bộ môn đua xe điện thể thao. Đây chính là bước đệm cho các nhà sản xuất xe hai bánh trên thế giới có thêm động lực nghiên cứu và phát triển xe điện, thực hiện một mục tiêu vì tương lai xanh đồng thời vẫn giữ nguyên tính giải trí kịch tính mà đua xe đem lại.
 
giai-dua-xe-dien-motogp-2019-lua-chon-energica-lam-nha-cung-cap-anh4
 
giai-dua-xe-dien-motogp-2019-lua-chon-energica-lam-nha-cung-cap-anh5