Chặng 15 MotoGP 2017: Ducati đả bại Honda trong trận “thủy chiến”

Với một chiến thắng vô cùng kịch tính dưới trơi mưa lớn tại chặng 15 Motul Grand Prix of Japan của Dovizioso trước Marquez. Tay đua của Ducati Team đã thu hẹp khoảng cách với tay đua của Repsol Honda Team trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2017 xuống còn 11 điểm.

Chiến thắng đầy quả cảm của Ducati trước Honda
 
Cơn mưa lớn tại đường đua Motegi, Nhật đã báo hiệu một chặng đua tiềm ẩn rất nhiều diễn biến kịch tính. Tất cả những gì diễn ra trong 24 vòng đua tại Motegi đã khiến cho toàn bộ khán giả tại Nhật Bản trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Và đỉnh điểm của cảm xúc chính là cuộc đấu tay đôi giữa Andrea Dovizioso (Ducati Team) và Marquez (Repsol Honda Team). Không chỉ là cuộc chiến tranh giành vị trí cao nhất trên bục podium chặng 15 MotoGP 2017, đây còn là cuộc đua tranh hướng tới ngôi vương của mùa giải năm nay. Khi mà Marquez và Dovizioso đang bám sát nhau trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.
 
 
Dovizioso và Marquez đã cống hiến cho khán giả tại Motegi những màn đua tranh vô cùng hấp dẫn
 
 
Vượt qua rất nhiều đối thủ sừng sỏ, Dovizioso và Marquez đã mang tới khán giả tại Motegi những màn tăng tốc, vượt người đầy gay cấn trong suốt 10 vòng đua cuối cùng của chặng đua. Những gì Dovizioso và Marquez thể hiện trong 10 vòng đua này là minh chứng rõ ràng tại sao đây là hai ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua tranh hướng tới ngôi vương trong mùa giải năm nay. Tốc độ, khả năng điều khiển xe chính xác và sự liều lĩnh là tất cả những gì bộ đôi này đã mang tới cho chặng đua tại Nhật Bản.
 
Dovizioso đã có một chiến thắng đầy thuyết phục
 
Chặng 15 MotoGP 2017 tại đường đua Motegi chỉ thực sự trở nên hấp dẫn và đầy kịch tính khi ở vòng 14 Andrea Dovizioso chính thức vượt qua Danilo Petrucci (OCTO Pramac Racing) để bám sát tay đua dẫn đầu lúc đó là Marc Marquez (Repsol Honda Team). Và chính từ thời điểm này, Marquez và Dovizioso liên tiếp tạo nên những vòng đua gay cấn với các pha tấn công và gây áp lực đầy căng thẳng của cả hai.
Kiên trì bám sát phía sau Marquez từ vòng 14, đến vòng đua thứ 18 bất ngờ Dovizioso thực hiện một pha qua người đầy tinh quái để để rồi tận dụng tốc độ và sức mạnh của chiếc GP17 nhằm tạo ra một khoảng cách an toàn với Marquez.
 
 
Thế nhưng cũng chỉ sau 4 vòng, Marquez cũng đã kịp đòi lại vị trí của mình với kinh nghiệm và kĩ năng hoàn hảo, thậm chí liều mạng (vào cua tốc độ cao trong khi đường đua trơn trượt). Và tưởng chừng như một chiến thắng đã nằm trong tay M.Marquez và đội đua của Repsol Honda Team khi mà vòng đua cuối (vòng 25) đã tính bằng những góc cua cuối cùng thì với nỗ lực bền bỉ và kiên trì của A.Dovizioso đã tận dụng được sai lầm của Marquez không thể kiểm soát chiếc RC213V sau một góc cua gấp, đã giúp Dovizioso bứt tốc về đích mà không để cho Marquez có cơ hội sửa sai. Một chiếc thắng xứng đáng cho tay đua của đội Ducati về những nỗ lực và sự kiên trì.
 
Chung cuộc, chặng đua tại Motegi (Nhật Bản), Andrea Dovizioso cán đích đầu tiên với thành tích 47 phút 14 giây 236. Tay đua về đích thứ hai là Marc Marquez với 0 giây 249 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Danilo Petrucci (OCTO Pramac Racing), chậm hơn 10 giây 557.
 
 
Với chiến thắng chặng thứ 5 trong mùa giải năm nay, Andrea Dovizioso hiện đang có 233 điểm. Tay đua của Ducati đang xếp thứ hai trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải với 11 điểm ít hơn tay đua đang dẫn đầu là Marc Marquez. Mùa giải MotoGP 2017 chỉ còn 03 chặng đua nữa là kết thúc và với khoảng cách 11 điểm mong manh. Ngôi vô địch hiện vẫn còn đang để mở với Dovizioso và Marquez.
 
Trở lại ngày đua chính thức chặng 15 MotoGP 2017, cuộc chiến tay đôi giữa Marquez và Dovizioso đã làm lu mờ đi màn trình diễn chói sáng của Danilo Petruccci của OCTO Pramac Racing. Tốc độ, sự quyết tâm mà Petrucci thể hiện tại Motegi là rất lớn. Thế nhưng yếu tố để mang lại chiến thắng chính là kinh nghiệm chiến đấu thì Petrucci còn đang thiếu. Điều đó đã khiến cho Petrucci có cảm giác hụt hơi trong phần cuối của cuộc đua. Tay đua của OCTO Pramac Racing đã để Dovizioso và Marquez vượt qua dễ dàng. Sau đó bỏ rất xa Petrucci trên đường đua. Tuy nhiên, vị trí thứ ba trên bục podium với một tay đua đến từ đội đua vệ tinh cũng rất đáng để ăn mừng.
 
 
Bên cạnh những điểm sáng đến từ Dovizioso, Marquez hay Petrucci. Cuộc “thủy chiến” tại Motegi cũng là một chặng đua đáng quên với những tên tuổi sừng sỏ tại MotoGP như Lorenzo, Rossi hay Pedrosa. Lorenzo có lẽ may mắn hơn những cái tên kể trên khi anh vẫn còn hoàn tất 24 vòng đua tại Motegi. Trong khi Rossi và Pedrosa đã “đo đường” đầy đáng tiếc tại Motegi.
 
Bảng kết quả chặng 15 MotoGP 2017
 
 
oto-xemay-motogp-motegi-ducati
 
Bảng tổng sắp mùa giải MotoGP 2017
 
oto-xemay-motogp-motegi-ducati