Chặng 4 mùa giải F1 2021: Lewis Hamilton nối dài chuỗi chiến thắng tại GP Tây Ban Nha

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn đến từ các đối thủ nhưng Lewis Hamilton vẫn có lần thứ 5 liên tiếp giành chiến thắng tại GP Tây Ban Nha.

 
Như thường lệ, đối thủ lớn nhất của Lewis Hamilton ở thời điểm hiện tại là Max Verstappen tiếp tục cho thấy phong độ thi đấu ấn tượng khi duy trì vị trí dẫn đầu trong phần lớn thời gian chặng đua. Tuy nhiên, với việc không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội đã khiến tay đua số một của Red Bull Racing vẫn chưa thể có thêm một lần cải thiện thành tích trước Mercedes.
 
 
 
Đối với riêng Mercedes, ngoài việc sở hữu những cỗ máy tốc độ hàng đầu, cả hai tay đua Lewis Hamilton và Valterri Bottas đều thường xuyên góp mặt trong top 3 và hỗ trợ nhau rất tốt trong quá trình triển khai chiến thuật thi đấu. Cũng giống như chặng đua trước, nhà đương kim vô địch đã duy trì khoảng cách hợp lí với Verstappen và tận dụng thời cơ tốt để vươn lên giành chiến thắng. Trong khi đồng đội của anh- Valtteri Bottas vẫn xếp ở vị trí thứ 3 quen thuộc.
 
 
 
Đội đua Ferrari đã cải thiện được thành tích với vị trí thứ 4 của Charles Leclerc và thứ 6 của Carlos Sainz. Tay đua Sebastian Vettel nối dài chuỗi phong độ tệ hại khi tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 13. Ngày đua chính thức tại GP Tây Ban Nha diễn ra khá hoàn chỉnh khi không xảy ra các sự cố đáng tiếc gây gián đoạn cuộc tranh tài.
 
 
 
Chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại GP Tây Ban Nha đã củng cố vững chắc vị trí số 1 của Lewis Hamilton trên bảng xếp hạng cá nhân với 94 điểm, nhiều hơn đối thủ Max Verstappen 14 điểm. Các tay đua sẽ tạm nghỉ 2 tuần trước khi bước vào chặng đua đường phố hấp dẫn ngày 23/05 được tổ chức tại Monaco.