Chặng 3 mùa giải F1 2021: Lewis Hamilton tìm lại cảm giác chiến thắng

Sau khi để Max Verstappen vượt qua trên bục Podium ở chặng đua trước, Lewis Hamilton đã nhanh chóng lấy lại phong độ để giành chiến thắng quan trọng tại GP Bồ Đào Nha.

 
Dù không có được lợi thế xuất phát đầu tiên, nhưng Lewis Hamilton vẫn cho thấy bản lĩnh của nhà đương kim vô địch khi thi đấu ổn định và tận dụng tốt những sai lầm để chuyển hóa thành vị trí đầu tiên trên bục Podium.
 
Sau khi về nhất ở chặng đua trước, Max Verstappen tiếp tục cho thấy anh không phải là đối thủ dễ chịu khi liên tục bám đuổi và có được vị trí thứ 2 để không bị Hamilton bỏ lại quá xa trên bảng xếp hạng cá nhân. Về đích thứ 3 ở chặng đua lần này vẫn là cái tên quen thuộc đến từ đội đua Mercedes: Valterri Bottas.
 
 
 
Trái ngược với chuỗi thành tích ấn tượng của hai đội đua Mercedes và Red Bull, đội đua danh tiếng khác là Ferrari đang cho thấy sự thiếu ổn định khi vừa đạt thành tích tốt trong chặng đua trước đã lại phải ngậm ngùi với vị trí thứ 6 của Charles Leclerc và 11 của Carlos Sainz. Thậm chí, cựu tay đua của Ferrari - Sebastian Vettel còn thảm hại hơn khi chưa thể một lần vào TOP 10. Trong khi chặng đua chỉ chứng kiến một tay đua mắc lỗi và không thể về đích là Kimi Raikkonen của Alfa Romeo.
 
 
Kết thúc GP Bồ Đào Nha, tay đua Lewis Hamilton vẫn vững vàng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng với 69 điểm. Theo sát tay đua người Anh là Max Verstappen với 61 điểm. Các tay đua sẽ tiếp tục bước vào chặng thứ 4 diễn ra tại Catalunya, Barcelona, Tây Ban Nha.