Nov 7, 2017

Xe tự lái thế hệ mới của Uber sắp lăn bánh

Xe tự lái thế hệ mới của Uber sắp lăn bánh

Mẫu xe tự lái thế hệ thứ 2 của hãng Uber dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Xe tự lái thế hệ mới của Uber sắp lăn bánh 2
 
Trả lời Fox News, một phát ngôn viên của hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe cho biết mẫu xe đang trong giai đoạn phát triển và chạy thử.
 
Theo kỹ sư phần cứng Brian Zajac, thế hệ kế tiếp của mẫu xe sẽ là bước tiến gần hơn đến công nghệ tự lái không cần sự can thiệp của con người: “Trong tương lai, sự xuất hiện của tài xế không cần thiết. Chiếc xe có thể vận hành mà không có người điều khiển. Việc hành khách cần làm là bước lên và bắt đầu chuyến đi của mình”.
 
Xe tự lái thế hệ mới của Uber sắp lăn bánh 3
Xe tự lái thế hệ 2 của Uber
 
So với xe tiền nhiệm, mẫu xe tự lái phiên bản mới của Uber cũng sở hữu khu chứa đồ rộng rãi hơn. 
 
Trước đó, xe tự lái thế hệ đầu tiên của Uber đã có màn ra mắt tại Pittsburgh (Pennsylvania, Mỹ) vào năm 2016 và bắt đầu thực hiện công việc đón trả khách.
 
Xe tự lái thế hệ mới của Uber sắp lăn bánh 1
Thế hệ xe tự lái đầu tiên của Uber
 
Hiện tại, phương tiện vẫn yêu cầu một hoặc hai người để vận hành. Một nhân viên Uber ngồi ở ghế lái và sẵn sàng nắm quyền điều khiển khi hệ thống máy tính phát tín hiệu cần vô hiệu hóa chế độ lái tự động. Trong khi đó, người còn lại ngồi ở ghế hành khách. Người này có nhiệm vụ theo dõi bản đồ hiển thị những gì cảm biến nhìn thấy khi xe đang lưu thông như xe máy, người đi bộ hay các phương tiện khác. Thông tin được cung cấp thông qua iPad trang bị cho hàng ghế sau.
 
Brian Zajac cho biết thêm, dự kiến, thế hệ thứ 3 sẽ thay đổi ở một số chi tiết nhưng rất khó phát hiện nếu nhìn từ bên ngoài, bao gồm bộ camera độ phân giải cao. Camera được thiết kế lại để hoạt động hiệu quả trong điều kiện mưa lớn và có thể xử lý một số loại bụi bẩn nhờ sở hữu hệ thống làm sạch chất lượng hơn. Do số lượng phụ tùng giảm bớt nên công việc sản xuất hàng loạt cũng dễ dàng hơn trong thời gian tới.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top