Nov 24, 2017

Honda phát triển pin xe điện sạc đầy chỉ mất 15 phút

Honda phát triển pin xe điện sạc đầy chỉ mất 15 phút

Honda đang nghiên cứu việc phát triển công nghệ pin có thể giúp xe điện trong tương lai của hãng đi quãng đường 240km chỉ sau 15 phút sạc đầy.  

Xe Honda Urban EV Concept
Honda Urban EV concept
 
Theo Nikkei Asian Review, trung tâm của kế hoạch là một thế hệ pin với tốc độ sạc “siêu nhanh”. Dự kiến, công nghệ được đưa lên một số dòng xe điện của hãng xe Nhật từ nay đến năm 2022.
 
Honda bắt đầu làm việc với một đối tác trong lĩnh vực sản xuất pin xe mà hãng chưa tiết lộ thông tin. Một số mẫu xe điện mới sẽ được giới thiệu tại châu Âu vào năm 2019 và Nhật Bản vào năm 2020.
 
Để đạt thời gian sạc kể trên, các phương tiện phải dựa vào công nghệ sạc kết hợp CCS có công suất 350kW. Hiện hệ thống sạc nhanh có mặt tại Nhật Bản với công suất tối đa 150kW nhưng con số dự kiến tăng lên 350kW vào năm 2020. Không những vậy, bốn nhà sản xuất, bao gồm Daimler, BMW, Ford và Volkswagen, cũng bắt tay tạo ra một mạng lưới trạm sạc nhanh tại “lục địa già” châu Âu nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho xe điện. Mạng lưới chủ yếu tập trung vào các hệ thống sạc công suất lên tới 350kW. Công nghệ của Honda sẽ “tận dụng” lợi thế từ cơ sở hạ tầng mới.
 
Xe Honda Sports EV concept
Honda Sports EV concept tại Tokyo Motor Show 2017
 
Trong thời gian qua, Honda đã thể hiện “tham vọng” của mình trong phân khúc xe điện đang thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp. Tại Tokyo Motor Show vừa diễn ra, hãng mang tới hơn 50 mẫu xe khác nhau, trong đó phải kể đến những dòng xe điện tương lai như Urban EV concept, NeuV concept hay Sports EV concept.
 
Mặc dù vậy, không riêng Honda mà những đối thủ khác đều có những bước đi táo bạo khi Emotion tuyên bố mẫu xe điện chỉ cần 9 phút để đạt quãng đường hơn 200km. Tesla cũng hướng đến phạm vi hoạt động 640km sau 30 phút sạc đầy pin trên mẫu xe tải Semi.
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top