Nov 14, 2017

Hãng lốp Continental tham vọng sản xuất pin thể rắn

Hãng lốp Continental tham vọng sản xuất pin thể rắn

Continental - hãng lốp nổi tiếng của Đức - đang cân nhắc đầu tư vào sản xuất pin xe để cạnh tranh với các đối thủ tại Mỹ và châu Á.  

Hãng lốp Continental tham vọng sản xuất pin thể rắn
 
Trả lời Automobilwoche, CEO Elmar Degenhart cho biết: Continental có thể lấn sân sang lĩnh vực sản xuất pin xe. Hãng muốn hướng đến liên doanh để chia sẻ chi phí. Khoản đầu tư khoảng 3 tỷ Euro (3,5 tỷ USD) sẽ dành cho việc xây dựng nhà máy với khả năng cung cấp pin cho 500 nghìn xe điện mỗi năm.
 
Tuy nhiên, Continental không đầu tư vào các loại pin ithium ion đang phổ biến. Thay vào đó, công ty tập trung vào pin thể rắn thế hệ mới dự kiến được sản xuất trong năm 2024 hoặc năm 2025. Theo Elmar Degenhart, công nghệ  pin xe cần có bước nhảy vọt về chi phí và mật độ năng lượng. Đó chính là những gì được kỳ vọng ở pin thể rắn.
 
Nếu Continental quyết định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất pin, hãng sẽ đặt 3 cơ sở tại châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á nhằm tiếp cận người mua một cách dễ dàng hơn. Đức nằm ngoài danh sách cân nhắc bởi lý do giá điện cao. CEO Elmar Degenhart cũng cho rằng: LG và Samsung xây dựng các nhà máy pin tại Ba Lan và Hungary vì giá điện thấp hơn 50%.
 
Hiện tại, các nhà sản xuất châu Âu đang phát triển hệ thống pin cho xe điện, nhưng chưa có hãng nào cạnh tranh ở mảng pin thể rắn. Phân khúc này chủ yếu bị chi phối bởi các nhà cung cấp châu Á như Panasonic (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), BYD (Trung Quốc) hay một tên tuổi quen thuộc của Mỹ là Tesla.
An Nhiên
Nguồn : Autonews
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top