Feb 18, 2018

Xe đua huyền thoại Jaguar D-Type chuẩn bị tái xuất

Xe đua huyền thoại Jaguar D-Type chuẩn bị tái xuất

Chỉ có 25 phiên bản xe đua huyền thoại D-type được lắp ráp hoàn toàn thủ công tại Trung tâm Xe cổ Jaguar Land Rover tại Warwickshire. 

 
Tại Trung tâm Xe cổ Jaguar đặt tại Ryton-on-Dunsmore, Anh Quốc, đang khởi động dự án tái sản xuất mẫu xe đua huyền thoại D-type tại Coventry, sau 62 năm kể từ khi lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1956.
 

Các chuyên gia của Trung tâm Xe cổ Jaguar cần mẫn nghiên cứu trên từng bản vẽ để đảm bảo sản xuất ra những chiếc D-type nguyên bản mọi chi tiết đúng như Trưởng bộ phận Cạnh tranh của Jaguar - Lofty England và các đồng sự của ông đã tạo ra vào những năm 1950. Khách hàng D-type có thể chọn phiên bản thân ngắn năm 1955 hoặc thân dài năm 1956.
 

Mẫu xe D-type là một chiếc xe đua danh tiếng của Jaguar với 3 lần thắng giải đua Le Mans 24 giờ vào các năm 1955 và 1957, được trang bị động cơ XK 6 xy-lanh. Đối với những mẫu xe được sản xuất trong năm 2018, tất cả các chi tiết đều được thiết kế tinh xảo và kế thừa các thông số từ bản nguyên mẫu.
 

Chỉ có 25 phiên bản D-type được sản xuất dịp này và được lắp ráp hoàn toàn thủ công tại Trung tâm Xe cổ Jaguar Land Rover tại Warwickshire. Vào năm 1955 Jaguar từng lên kế hoạch sản xuất 100 chiếc D-types nhưng chỉ có 75 chiếc hoàn thành. Năm nay, Jaguar sẽ tiếp tục hoàn thiện tham vọng xưa bằng cách tạo ra thêm 25 chiếc xe nữa, là những chiếc xe thể thao thời thượng.
 

Kev Riches, Giám đốc Kỹ thuật của Trung tâm Xe cổ Jaguar cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu chi tiết trên từng bản vẽ để đảm bảo sản xuất ra những chiếc D-Type nguyên bản mọi chi tiết đúng như Trưởng bộ phận Cạnh tranh của Jaguar - Lofty England và các đồng sự của ông đã tạo ra vào những năm 1950”. Chính vì vậy, mặc dù chỉ có 25 chiếc D-type được tái sinh, nhưng cũng sẽ có đủ phiên bản thân ngắn (năm 1955) và thân dài (năm 1956), phiên bản nổi bật và dễ phân biệt nhất, với nắp ca-pô được kéo dài với vây lớn phía sau tựa đầu của người lái.
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top