Oct 10, 2018

Tìm hiểu xe tự lái - Audi Aicon Concept

Tìm hiểu xe tự lái - Audi Aicon Concept

Bên cạnh những mẫu xe thương mại như Audi A8L, Audi A7 Sportback hay Audi Q8 hoàn toàn mới. Tại sự kiện Audi Brand Experience Singapore 2018, thương hiệu xe sang đến từ Đức đã mang tới mẫu xe tự lái có tên gọi Audi Aicon Concept - đây cũng được coi là hướng đi trong tương lai của Audi.

 
Được biết, Audi Aicon Concept từng được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017. Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế của tương lai, mẫu Concept của thương hiệu Audi tạo điểm nhấn nổi bật với việc sở hữu hệ thống lái hoàn toàn tự động.
 
Theo như concept thiết kế, mẫu xe 4 cửa 2+2 đã đi trước thời đại, mạnh dạn ra mắt thiết kế ngoại thất và nội thất của những thập kỷ sắp tới.
 

Về thiết kế bên ngoài, Audi sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới cho Aicon Concept. Gần như toàn bộ các chi tiết trên một mẫu xe phổ thông đã được lược bỏ trên chiếc concept này như; đèn pha, lưới tản nhiệt, cản trước/sau, đèn hậu… Xe được trang bị bộ vành có kích thước lên tới 26inch cùng vòm bánh xe mở rộng.
 

Thiết kế tương lai không chỉ được sử dụng ở phần ngoại thất mà còn được thể hiện rõ nét hơn ở nội thất của xe. Audi mang tới Aicon Concept khoang lái đậm chất tương lai với hình ảnh khoang lái máy bay. Xung quanh khoang lái là hệ thống màn hình cảm ứng cỡ lớn. Người lái và hành khách có thể điều khiển chức năng thông qua giọng nói và cử chỉ.
 

Đã không còn có sự xuất hiện của hệ thống vô lăng, bàn đạp chân ga hay chân phanh trên Audi Aicon Concept. Như vậy đây sẽ là mẫu xe tự lái hoàn toàn của thương hiệu xe sang đến từ Đức – Audi.
 

Không chỉ được trang bị hệ thống tự lái tân tiến, Audi Aicon Concept còn được trang bị 4 động cơ điện, mỗi động cơ sẽ được đặt trên một bánh xe. Hệ thống động cơ điện này giúp sản sinh tổng công suất 349 mã lực, và mô-men xoắn 550 Nm. Pin rắn được đặt dưới sàn xe và trữ được nhiều điện năng hơn so với pin lithium-ion truyền thống.
 

Bộ điều khiển công nghệ kết hợp với những phát kiến về hệ truyền động, hệ thống treo, số hóa và tính bền vững theo tầm nhìn của tương lai. Audi Aicon được thiết kế vận hành hoàn toàn bằng điện và có thể chạy từ 700 tới 800 km cho mỗi lần sạc.
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top