Apr 10, 2018

Chi tiết mô-tô thông minh Yamaha MOTOROiD

Chi tiết mô-tô thông minh Yamaha MOTOROiD

Hãng xe Nhật Bản vừa đem đến triển lãm Bangkok Motor Show 2018 mẫu concept MOTOROiD với khả năng tự cân bằng. Cùng với trí tuệ nhân tạo, mẫu xe này có khả năng giao tiếp với chủ nhân của chúng.

 
Mẫu MOTOROiD T03 của Yamaha đã thu hút được khá nhiều sự chú ý bởi đây là chiếc xe đầu tiên được trang bị trí thông minh nhân tạo AI. Chiếc xe có thể nhận diện khuôn mặt người và các cử chỉ, hành động của chủ nhân. Tổng thể thiết kế của chiếc xe khá giống với Robot hay những chiếc xe trong phim khoa học viễn tưởng. Chiếc xe trong triển lãm vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm nên nhà sản xuất vẫn lắp hai bánh phụ chống đổ.
 
 
Yamaha cho biết, MOTOROiD được thiết kế để hướng người dùng đến với trải nghiệm “Kando”. Có hàm ý mang lại trải nghiệm kết hợp hài hòa giữa con người và phương tiện, đã được Yamaha thực hiện từ năm 2016.
 
 
Mẫu xe thông minh được Yamaha trang bị hàng loạt cảm biến quanh xe, đặc biệt ở phần đầu xe có camera không chỉ phục vụ cho mục đích nhận diện chủ nhân, dò đường,… mà những dữ liệu từ camera này sẽ được hệ thống sử dụng để đánh giá bề mặt đường hay nhận diện chướng ngại vật.
 
 
MOTOROiD T03 sở hữu chiều dài x rộng x cao tương ứng là 2.060 x 600 x 1.090 mm và được trang bị nhiều thành phần từ sợi carbon để giữ trọng lượng ở mức 213 kg. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là động cơ điện được tích hợp vào moay-ơ bánh sau, nối liền với gắp. Để hoạt động, xe có 6 viên pin Li-Ion khá lớn đặt tại sườn xe. Hệ thống phanh bao gồm phanh đĩa đơn trên bánh trước và phanh thu hồi năng lượng tại bánh sau.
 
 
Cặp mâm kích thước 17 inch mang thiết kế khá lạ với mâm trước 6 chấu cân xứng, mâm sau dạng lưới lục giác. Đi kèm với cặp lốp đặc biệt do Bridgestone phát triển riêng cho việc thử nghiệm có kích cỡ 140/70 phía trước và 190/55 phía sau, không thua kém bất kỳ chiếc môtô nào.
 
 
Được biết, trong năm 2017 vừa qua, phiên bản nâng cấp của chiếc MOTOROiD đã được Yamaha Motors đem ra “thi đấu” với tay đua 9 lần vô địch thế giới MotoGP – Valentino Rossi. Tuy nhiên, MOTOROiD đã “ngậm ngùi” thua cuộc trong màn đua tính thời gian với tay đua Valentino Rossi. Với kinh nghiệm sẵn có của một tay đua chuyên nghiệp, Rossi đã không Motobot một chút cơ hội nào dù là nhỏ nhất. Rossi đã cán đích trước Motobot của Yamaha 30 giây – một kết quả khá lớn trong môn thể thao đua xe chuyên nghiệp.
 
 
Hội An
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top