Jun 20, 2014

Thợ Việt tự đóng Vespa 946 giá rẻ bằng ¼ xe xịn

Thợ Việt tự đóng Vespa 946 giá rẻ bằng ¼ xe xịn

Siêu phẩm Vespa 946 nhập chính hãng có giá bán 340 triệu đồng, nhưng một thợ gò tại TP.HCM đã tự đóng một chiếc tương tự có giá chỉ khoảng 85 triệu đồng.

Vespa 946 tự đóng (ảnh trái) và hàng xịn
Những hình ảnh mới được chia sẻ lên Facebook đã khiến những người chơi xe ngả mũ thán phục về tài “gò” của người thợ miền Nam khi tạo ra một chiếc Vespa 946 giống y xì dù mới chỉ trong giai đoạn tạo hình.
 
 
Vespa 946 “xịn” thu hút sự quan tâm nhờ thiết kế bề ngoài hoài cổ với kiểu đèn giọt nước, thân xe liền khối và phần đuôi nở hậu truyền thống. Khách hàng mua xe có thể đặt trước qua mạng để nhà sản xuất đưa thêm một số chi tiết cá nhân hóa vào xe. Vì vậy, giá bán 340 triệu đồng tại Việt Nam đã đưa chiếc xe này vào hàng siêu phẩm xe máy và mỗi khi xuất hiện trên đường, ngay lập tức 946 đã gây sự chú ý.
 
 
Ở chiếc Vespa 946 tự đóng, nguyên mẫu của xe là chiếc Zip 125, là xe đã qua sử dụng có giá trên thị trường chưa đến 15 triệu đồng. Vì vậy, khi dựng lên hình ảnh 946, chiếc Zip nguyên bản sẽ phải lột bỏ toàn bộ vỏ, tay lái và cả cặp bánh nhỏ.
 
 
Ngay khi phần gò hàn hoàn chỉnh, chiếc xe tự đóng khiến người xem khó tin vào mắt mình bởi sự giống nhau từ đường cong cho đến từng chi tiết nhỏ vốn được cho là cá tính riêng của 946 như yên xe mỏ vịt, miếng ốp phần tiếp giáp thân xe và yên, khe gió trước, hốc đèn xi-nhan trước…
 
 
Riêng hai chi tiết là đèn pha và cặp mâm đặc trưng của 946 được cho là đồ thật, vì vốn được chế tạo rất tinh xảo với công nghệ độc quyền của Piaggio.
 
 
Tuy nhiên, vì là xe đóng lại nên chiếc xe chỉ có phần vỏ là đắt tiền, còn công nghệ và chi tiết bên trong sẽ vẫn là của mẫu xe phổ thông Piaggio Zip. Ở Vespa 946, đèn pha trước với hệ thống LED tích hợp với hệ thống tản nhiệt, đèn hậu và đèn xi nhan LED, mặt đồng hồ LCD. Hệ thống an toàn gồm phanh đĩa đôi đường kính 220mm, chống bó phanh ABS, hệ thống chống trượt/kiểm soát lực kéo ASR. Động cơ 946 sử dụng loại 3 van phun xăng điện tử. Dung tích máy 125cc đem đến công suất 11,7 mã lực tại vòng tua 8.750 vòng/phút và mô-men xoắn 9,6 Nm tại vòng tua 7.750 vòng/phút.
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top