Feb 23, 2018

Sẽ ra sao nếu các hãng môtô sản xuất ôtô

Sẽ ra sao nếu các hãng môtô sản xuất ôtô

BMW hay Honda là các hãng xe “nhúng chàm” ở cả hai phương diện bốn bánh cùng hai bánh. Vậy nếu các hãng xe nổi tiếng chuyên tâm vào các mẫu xe môtô lại chuyển sang phát triển ôtô thì sao? Các nhà thiết kế tài ba của Jennings Harley-Davidson đã đem lại cho chúng ta một số hình dung ban đầu thông qua những bản phác thảo đồ họa tuyệt đẹp dưới đây.

Ducati
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh1
 
Cặp ống xả chạy dọc thân xe uốn lượn và vuốt lên cao cùng mui xe nhọn hoắt tạo cảm giác xé gió và đặc biệt là bộ khung mắt cáo tạo nên xúc cảm đường đua độc đáo của những mẫu môtô Ducati. Phần đèn pha vơi lớn cùng dè chắn bùn không mấy thuyết phục nhưng tuyệt không thể phủ nhận bản thiết kế này quả thực gợi nhớ đến dòng Panigale của thương hiệu Ý.
 
Harley-Davidson
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh2
 
Nếu Harley-Davidson có chuyển bánh lái sang hướng phát triển ôtô thì không thể nghi ngờ rằng thương hiệu xe cơ bắp Mĩ này sẽ đánh mạnh vào dòng hot rod vốn được dân đam mê đô chế 4 bánh yêu thích.
Tuy nhiên, nếu thực sự có làm thì Harley-Davidson chắc chắn sẽ không lựa chọn sự kết hợp màu sắc xanh ngọc và trắng ngọc trai này. Bởi ai cũng biết với Harley thì màu đen mới “bá chủ”.
 
Triumph
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh3
 
Xuất phát từ xu hướng modern classic đang đem lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng môtô Anh Quốc, nếu Triumph có sản xuất xe thì chắc hẳn chúng sẽ mang trên mình cái phong cách retro hòa quyện cùng sức mạnh hiện đại. Tuy nhiên, hình tưởng xe cơ bắp kiểu Mỹ ngồn ngộn trong bản thiết kế này lại có vẻ không ăn nhập với chất tao nhã của xứ sở sương mù cho lắm.
 
Aprilia
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh4
 
Khác với dòng sản phẩm hiện tại đang tập trung đến khả năng vận hành ấn tượng trên đường nhựa của Aprilia, khá là khó hiểu tại sao các nhà thiết kế ở Jennings lại cho rằng hãng xe này nếu có phát triển ôtô thì nó sẽ là một chiếc xe off-road như trong bản phác thảo này. Nhưng dẫu vậy, đây vẫn là một thiết kế hấp dẫn theo quan điểm cá nhân của người viết thì đẹp nhất trong danh sách này.
 
Kawasaki
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh5
 
Với phong cách quái vật dữ dằn phô bày trên các dòng sản phẩm của Kawasaki gần đây thì không thể nghi ngờ rằng nếu hãng xe Nhật có phát triển ôtô thì nó sẽ là một mẫu supercar. Góc cạnh, sắc bén, đầy tính bạo tạc, đó chính là những gì đội Xanh đang làm với các mẫu xe cao cấp của mình.
 
Vespa
 
se-ra-sao-neu-cac-hang-xe-mo-to-san-xuat-o-to-anh6
 
Có thể bạn chưa biết nhưng Vespa quả thực đã từng sản xuất ôtô. Đó là một mẫu xe nhỏ được chế tạo bởi một công ty Pháp vào năm 1950 nhưng thiết kế lại đến từ Piaggio - hãng xe cho ra đời những mẫu scooter mang tên Vespa.
Mặc dù ở bản phác thảo này thiết kế phần nào gợi nhớ đến những chú bọ của Volkswagen, nhưng phần đuôi dạng vòm bầu bĩnh thì chắc chắn đến từ những cỗ máy “con ong” huyền thoại.
Lâm-chan
Nguồn : rideapart.com
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top