Dec 27, 2017

“Kết nối đam mê” với CLB NVX Sài Gòn

“Kết nối đam mê” với CLB NVX Sài Gòn

Yamaha NVX ra mắt tại Việt Nam từ đầu tháng 12/2016, được cộng đồng chơi xe đón nhận do thiết kế phù hợp thị hiếu giới trẻ yêu xe phong cách mạnh mẽ và xe dễ dàng độ nâng cấp tạo phong cách riêng cho từng chủ xe. Hiện nay số lượng CLB hội nhóm quy tụ người chơi xe Yamaha NVX tại Việt Nam còn khá khiêm tốn nhưng lịch hoạt động rất sôi nổi.

Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-1
 
Một trong số ít CLB tạo được tiếng vang trong cộng đồng chơi xe ga là NVX Sài Gòn, với chương trình tiêu biểu là tour caravan “Hành trình kết nối đam mê” diễn ra vào giữa tháng 11/2017 tại xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-2 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-3 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-4 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-5
 
Vừa thành lập vào tháng 3/2017, tuy là CLB non trẻ nhưng đã và đang có bước khởi đầu đầy hào hứng. Tôn chỉ của CLB là “Kết nối đam mê - Chia sẻ vì cộng đồng”, đi tour mỗi hai tháng một lần vừa kết hợp dã ngoại vừa hoạt động xã hội.
 
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-6 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-7 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-8 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-9
 
Vừa đi Nha Trang trao 137 suất quà (trị giá 150.000 đồng/suất) cho làng trẻ SOS, các thành viên bàn nhau “vừa xuống biển thì nay lên rừng”. Sáng sớm ngày 17/11/2017 xuất phát từ Sài Gòn, để bảo đảm an toàn, đoàn xe chạy theo đội hình chặt chẽ, tuân thủ luật giao thông. Đoàn xe NVX dáng vẻ rất “ngầu” và không kém phần mạnh mẽ lướt êm trên đường xa. Sau đó, từ thành phố Buôn Ma Thuột di chuyển vào xã Bông Krang phải vượt thêm 60km phiêu lưu vào bản, huyện để trao quà, khám phá đường rừng.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-10 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-11 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-12 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-13
 
Ngày 18/11/2017, thành viên CLB bắt đầu làm trao quà từ thiện trong vòng vài tiếng đồng hồ khá ngắn ngủi, nhưng những chàng trai cô gái đến từ Sài Gòn đều cảm thấy xúc động trước cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn những tiện nghi mà ở chốn thành đô tưởng chừng quá đỗi bình thường. Đến xã Bông Krang, CLB trao 156 suất quà cho 156 con em người dân tộc và 167 suất cho 167 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quà là sữa, bánh, tập sách. Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng sau tất cả, có thể cảm nhận tình người của các biker nên từng hộp sữa như ngọt ngào hơn, từng trang vở như trắng thơm hơn, khi đến đôi tay đen nhẻm vì nắng gió của các học sinh nghèo. Đại diện CLB cũng trao cho cô hiệu trưởng suất tiền mặt 1,5 triệu đồng ủng hộ thầy cô thêm kinh phí trang trải cho những khó khăn khi gắn bó với mái trường nơi vùng heo hút này.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-14 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-15 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-16 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-17 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-18 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-19 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-20
 
Mọi người thích NVX vì xe đẹp, hợp với thanh niên, nhìn “ngầu”. Họ dễ dàng nâng cấp làm đẹp xe để thể hiện cái tôi của mình mà nhìn tổng thể chiếc xe vẫn hài hòa, không phô. Hơn thế nữa, chiếc xe đã gắn kết làm cầu nối cho các biker không còn xa cách, không chỉ giao tiếp “không dây” mạng xã hội mà còn offline hoàn thành “sứ mệnh” giúp ích cho cộng đồng xã hội.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-21 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-22 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-23 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-24 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-25 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-26 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-27
 
Những chuyến tham quan hồ Lắk, dã ngoại suối Đá... luôn tạo nên sức hấp dẫn khó quên. Có những địa danh đường đi quá hiểm trở nên các thành viên đành dừng xe để lội bộ. Có những cung đường cả đoàn xe NVX chạy trong sương mù mờ mịt, chỉ dăm mét là không thấy xe đằng trước. Mọi người còn nhớ mãi những tấm ảnh kỷ niệm từng thành viên đưa cao tay làm hình tượng “thả tim” và tiếng cười chan hòa tưởng như còn vang vọng đâu đây.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-28 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-29Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-30
 
Một thành viên nhận xét: “Chạy đường trường sướng vì tay ga của NVX siết ga lên ngọt vừa nhích ga là xe vọt chứ không có độ trễ!”. Hệ thống truyền động van biến thiên hỗ trợ tăng tốc nên thậm chí đường dốc gần 45 độ nhưng vẫn không cản được sức mạnh của NVX. Xe lao tới vẫn băng băng, không bị lì máy. Chạy đường dốc mà cứ tưởng như đường bằng phẳng. Bầu lọc gió cỡ lớn hỗ trợ động cơ công suất cao vận hành mượt mà hơn. Dù tăng tốc ở các dải vận tốc khác nhau trên đường dốc nhưng NVX luôn phóng vút đi như một mãnh hổ. Ấn tượng nữa là ABS hoạt động hiệu quả khi chạy tăng tốc rồi cần phanh gấp, giúp các tay lái tránh được nguy hiểm trượt ngã xe.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-31Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-32 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-33 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-34 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-35 
 
Xe NVX trang bị thế hệ động cơ mới nên chạy vặn ga rất thích, chỉ khẽ nhích ga là xe tạo ra mô-men xoắn cao ở vòng tua máy thấp, giúp xe vừa tăng tốc nhanh vừa lướt êm mượt. Hệ thống làm mát bằng dung dịch hoạt động tốt nên ngồi lâu ít nóng chân khó chịu. Người ngồi sau yên cao nên tầm nhìn rất thoáng, ngắm toàn cảnh đẹp trên đường.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-37 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-38
 
Thú vị là trong đoàn có thành viên trên 60 tuổi vẫn say mê chạy NVX như tìm lại cảm giác mạnh mẽ phóng khoáng của thời thanh niên. Điều đáng nhớ là “bác” biker này cầm lái nhiệt tình suốt những chặng đường dài “gai góc” nhưng cảm thấy tâm trạng rất vui vẻ thoải mái không hề mệt mỏi. Các chuyến đi xa giúp mọi người đánh giá được chất lượng sự hoạt động ổn định và mạnh mẽ của động cơ cũng như sự chặt chẽ của các chi tiết trên xe.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-39
 
Mặt khác, như anh Phạm Ngọc An, một thành viên kỳ cựu, tâm sự: “Đôi khi phải vượt qua nỗi buồn khi niềm đam mê xe và phượt chiếm một khoảng thời gian dành cho việc khác. Bù lại lợi ích của việc tham gia sinh hoạt dạng CLB chơi xe là được chia sẻ kịp thời và đầy đủ những thông tin liên quan trong quá trình sử dụng xe”.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-40 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-41
 
Mọi người thường nói vui: “Một người là thành viên CLB sẽ “sở hữu” cùng lúc nhiều xe NVX và “biết tất tần tật” các ưu khuyết điểm của xe”. Đây là lợi thế mà một người chủ xe NVX đứng ngoài CLB rất khó có được. Nếu có thắc mắc về kỹ thuật xe thì sẽ được anh em chơi xe giải đáp ngay. Các thành viên là doanh nhân, nhân viên xem CLB là tổ ấm san sẻ vui buồn, vơi stress sau cuộc mưu sinh thường nhật.
 
Bên cạnh hoạt động dã ngoại, CLB có tổ chức những buổi offline tạo sân chơi cho các thành viên trao đổi kinh nghiệm nâng cấp xe. Trong các buổi đó, đại diện CLB kỳ vọng đại diện hãng xe tham gia trực tiếp giải đáp rõ hơn những thắc mắc của người sử dụng xe NVX. Dự kiến vào cuối năm 2017 và bước sang năm 2018, CLB NVX Sài Gòn tiếp tục duy trì lịch đi phượt kết hợp làm từ thiện định kỳ hai tháng một lần, xen kẽ đó là các chương trình offline chia sẻ cách sử dụng xe, thường được tổ chức tại các trung tâm sinh hoạt ở Sài Gòn.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-36 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-42 Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-43
 
Hiện NVX Sài Gòn có lượng thành viên khoảng 1.700 người. Tiêu chí dành cho thành viên mới cũng không có gì khó khăn. Bất kỳ người nào cảm thấy có hứng thú tìm hiểu xe NVX hoặc đã có xe NVX đều được CLB chào đón gia nhập. Kể cả những người buôn bán phụ kiện xe cũng được vui vẻ nhập hội để cung cấp cho các thành viên các sản phẩm thiết thực với giá hợp lý nhất.
 
Tuy nhiên, để chọn được những bạn thực sự muốn tham gia CLB thì Ban chủ nhiệm sẽ có một bảng câu hỏi nho nhỏ để biết được mục đích thực sự khi tham gia CLB của người mới. Tham gia CLB phải đi theo quy chuẩn với nhiều điều khoản rất đáng trân trọng.
 
Bên cạnh các buổi trao đổi về kỹ năng lái xe ga, các thành viên rất chú trọng đến các phép tắc trong giao tiếp, bảo đảm sự hòa đồng trong tập thể của CLB, hội chơi xe, đồng thời phải giữ gìn hình ảnh của biker lịch sự, chạy xe có trách nhiệm với cộng đồng, “nói thẳng” là phải có cách (tế nhị nhưng cương quyết) “ép” một số thành viên chạy kiểu “trẻ trâu” vào khuôn khổ chạy xe mạnh mẽ nhưng an toàn, có trách nhiệm hơn với cộng đồng chơi xe, từ bỏ thói ích kỷ chạy xe “bạt mạng” theo sở thích cá nhân.
 
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-45
Ket-noi-dam-me-voi-CLB-NVX-Sai-Gon-anh-44
Theo tạp chí Xe & Đời sống – số tháng 1/2018
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top