Jul 3, 2016

Kawasaki Ninja H2R chạm mốc 400km/h chỉ trong 26 giây!

Kawasaki Ninja H2R chạm mốc 400km/h chỉ trong 26 giây!

Chiếc Sportbike Ninja H2R đến từ thương hiệu Nhật Bản Kawasaki đã có dịp thể hiện sức mạnh tuyệt vời của nó bằng khả năng tăng tốc từ 0-400 km/h chỉ trong 26 giây!

 
 
Vừa qua, tay đua Kenan Sofuoglu đã thực hiện màn tăng tốc chiếc Ninja H2R đạt đến 400 km/h trên chiếc cầu Osman Gazi, Thổ Nhĩ Kỳ, ngay trước ngày chiếc cầu này được chính thức lưu thông.
 
Kenan Sofuoglu cho biết: “Khi tôi hỏi về chiếc xe máy này, Kawasaki trả lời rằng tốc độ tối đa của nó đạt 380km/h và mơ ước của họ là nó sẽ chạm mốc 400km/h. Lần đầu tiên tôi lái nó, tôi cảm nhận được một sức mạnh khủng khiếp, và tôi đã giữ nguyên mọi thứ, không thay đổi gì trên chiếc xe cả. Tôi đã tăng tốc nó lên được 390km/h vào lần chạy thử cuối cùng và ngày hôm nay tôi đã phá kỷ lục với vận tốc 400km/h.”
 
Rõ ràng việc này không dành cho người yếu tim. Để chạy được lên tốc độ tối đa, còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, điều kiện mặt đường. Sofuoglu đã chuẩn bị từ trước đó 4 tháng với rất nhiều lần chạy thử.
 
Ra mắt từ 2014, chiếc xe Kawasaki Ninja H2R là siêu xe thể thao được trang bị động cơ siêu nạp, 4 kỳ, có dung tích 998cc, đi kèm hộp số 6 cấp. Nó có khả năng sinh công 310 mã lực cho bản tiêu chuẩn và 326 mã lực cho bản có lọc gió Ram-air. Chiếc xe còn được trang bị hệ thống phanh an toàn ABS cho cả 2 bánh./.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top