Sep 1, 2019

Tay đua F2 - Anthonie Hubert tử nạn tại đường đua Spa-Francorchamp

Tay đua F2 - Anthonie Hubert tử nạn tại đường đua Spa-Francorchamp

Anthonie Hubert – tay đua 22 tuổi người Pháp của đội BWT Aden đã tử nạn sau một va chạm nghiêm trọng với Juan-Manuel Correa (xe đua số 12) và Giuliano Alesi (xe đua số 20) tại góc cua Eau Rouge thuộc đường đua Spa-Francorchamp trong khuôn khổ chặng 9 F2 2019.

Tay đua Anthonie Hubert tử nạn sau va chạm thảm khốc tại đường đua Spa-Francorchamp
 
Ngay sau khi vụ va chạm giữa 03 xe đua xảy ra tại góc cua thứ 4 tại Spa-Francorchamp, ngày chạy thử của chặng 9 F2 2019 đã phải dừng lại để tập trung vào công tác cấp cứu cho 03 tay đua. Khi mà Juan Manuel Correa của đội Sauber Junior Team và Giuliano Alesi của đội đua Trident chỉ gặp các chấn thương nhẹ và ổn định ngay sau đó. Trong khi đó tay dua người Pháp Anthonie Hubert đã không thể qua khỏi.
 
Hubert trên chiếc xe đua F2 màu hồng của đội BWT
 
Ngay sau tai nạn tham khốc diễn ra với Anthonie Hubert tại đường đua Spa-Francorchamp, ban tổ chức giải đua F2 đang diễn ra tại Bỉ đã đưa ra thông báo về việc huỷ bỏ ngày đua chính thức vào chủ nhật (1/9/2019)
 
Ngày đua chính thức chặng 9 F2 2019 tại Spa đã bị huỷ bỏ
 
Anthonie Hubert sinh ngày 22 tháng 9 năm 1996 tại Lyon, Pháp. Người cha của Adrden là ông Francois Hubert – một tay đua nghiệp dư đã sớm truyền cảm hứng cho tay đua của BWT Aden niềm đam mê đua xe ngay từ nhỏ. Và vào năm 2006, khi mới tròn 10 tuổi, Anthonie Hubert đã bắt đầu những vòng đua đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình. Mặc dù sở hữu kỹ năng chạy xe khá tốt thế nhưng sự nghiệp thi đấu của Hubert dường như kém may mắn hơn các đồng nghiệp cùng trang lứa như Charles Leclerc, Esteban Ocon và Pierre Gasly (các tay đua người Pháp đang chơi tại F1).
 
 
Tính cho đến thời điểm này, Anthonie Hubert đã có những thành tích đáng kể trong sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp của mình như; vô địch giải đua GP3 Series mùa giải 2018, hai chiến thắng chặng F2 tại Monaco và Le Castellet tại mùa giải F2 2019… Tính cho đến trước chặng 9 F2 2019 tại Bỉ, Arden Hubert đang đứng thứ 8 trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải với 77 điểm.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top