Giá vé xem F1 tại Việt Nam bắt đầu từ 1 triệu 750 nghìn đồng

Như vậy chỉ còn đúng 01 năm nữa (tháng 4/2020), chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh. Và tại thời điểm này, giá bán của vé xem đua F1 tại Việt Nam đã bất ngờ được công bố. Cụ thể, để có mặt xuyên suốt 03 ngày đua, khán giả sẽ phải bỏ khoản tiền ít nhất là 1.750.000 VND

03 hạng vé xem đua xe F1 tại Việt Nam 
 
Chặng đua F1 tại Hà Nội – Việt Nam sẽ có 03 hạng vé được bán ra bao gồm: Hospitality Ticket – vé VIP, Grandstand Tickets – vé khán đài và Walkabout Ticket – vé phổ thông.
 
Khán giả có thể đặt trước vé xem đua F1 tại Việt Nam
 
Và tại thời điểm này, trang web adayroi.com - trang thương mại điện tử của Vingroup đã được cấp quyền bán vé chặng đua F1 tại Việt Nam đầu tiên. Tại thời điểm này, adayroi đã công bố giá vé cho hạng Walkabout Ticket – vé phổ thông1.750.000 VND (đã bao gồm VAT) cho ngày chạy thử, phân hạng và đua chính thức. 
 
Giá vé của hạng phổ thông
 
Giá vé của các hạng còn lại cũng như các hình thức phân phối vé xem F1 tại Việt Nam rất có thể sẽ được công bố tại sự kiện Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix diễn ra tại SVD Quốc gia Mỹ Đình bắt đầu từ 17h ngày 20/4. 
 
Theo thông tin có được, ban tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam sẽ bán ra tổng cộng 5.565 vé xem đua - tương đương với chiều dài của đường đua.
 
Chi tiết về các hạng vé F1 tại Việt Nam
 
Khách hàng sở hữu vé VIP sẽ có những trải nghiệm đặc biệt trước và sau chặng đua
 
Hospitality Ticket – vé VIP: Khi khán giả sở hữu tấm vé VIP này, họ sẽ được chứng kiến những vòng đua kịch tính của F1 Việt Nam với góc nhìn cận cảnh hoạt động của đội đua (thay lốp khi đua...) cũng như tay đua (vị trí ngồi ngay trên pit), trải nghiệm tiệc từ các đầu bếp nổi tiếng, các dịch vụ tiện ích (như spa)…
 
Khu vực Grandstand được bố trí ngay vạch xuất phát
 
Grandstand Tickets – vé khán đài: ở khu vực của hạng vé này, khán giả sẽ được bố trí chỗ ngồi ở các vị trí có tầm nhìn tốt và bao quát được thời điểm các tay đua xuất phát, cán đích cũng như phần nào đó là các góc cua hấp dẫn. Cũng với việc sở hữu hạng vé này, khán giả cũng sẽ được phục vụ đồ ăn.
 
Vé phổ thông thường không được bố trí chỗ ngồi 
 
Walkabout Ticket – vé phổ thông: Hạng vé này sẽ không có chỗ ngồi, mà chỉ cho bạn quyền vào hầu hết các khu khán đài để xem đua xe. Chất lượng vé này khác nhau tuỳ theo từng đường đua, từng chặng đua.
 
Tuy nhiên, khu vực của hạng vé phổ thông được đánh giá là sôi động nhất khi thường xuyên thu hút nhiều hội nhóm ủng hộ các đội đua.
 
Những điểm đặc biệt của đường đua F1 tại Việt Nam
 
Đường đua hỗn hợp tại Việt Nam 
 
Đường đua tại Việt Nam được thiết kế với chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua. Ban tổ chức giải đua F1 đã làm việc với công ty thiết kế Tilke của Đức để xây dựng hệ thống “hỗn hợp” tại Việt Nam, bao gồm một phần nằm trong khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua một phần đường Lê Quang Đạo, đường Lê Đức Thọ, đoạn từ ngã tư Mễ Trì kéo dài đến giao lộ với đường Tân Mĩ…

Khi chính thức đi vào hoạt động, đường đua tại Hà Nội sẽ có đoạn đường thẳng dài nhất thế giới - 1.500m, hứa hẹn sẽ giúp các tay đua đạt đến tốc độ 335 km/h. Ngoài ra, đường đua cũng sẽ có một số đoạn thẳng dài 675 - 800m cho các tay đua phô diễn.
 
Đường đua F1 Hà Nội (Vietnam Grand Prix 2020) sẽ là tổng hoà thiết kế của một số đường đua đã và đang được dùng để thi đấu tại giải đua F1: góc cua 1 và 2 được thiết kế tương tự như góc cua mở tại đường đua Nurburgring của Đức, còn từ góc cua 12 đến 15 được thiết kế dựa trên cảm hứng từ đường đua Monaco.
 
Các góc cua 16 đến 19 khiến khán giả liên tưởng tới đường đua Suzuka (Nhật Bản), với những góc cua trái phải xen kẽ nhau liên tiếp… Thậm chí, những góc của cuối (từ góc 20 - 22) cũng sẽ phảng phất dấu ấn của trường đua Sepang (Malaysia).
 
Đường đua F1 Hà Nội sẽ có những công trình cố định, được xây dựng mới, mang trong mình những nét văn hoá đặc trưng của Hà Nội; bao gồm khu vực dành cho khách VIP, khu vực kỹ thuật (dài khoảng 300m) sẽ được xây với cấu trúc 3 tầng, có 36 khoang phục vụ các đội đua, 4 khoang dành cho Liên đoàn Ôtô quốc tế, Pit-stop, khán đài 80.000 chỗ ngồi đạt chuẩn, khu vực dành cho khách Paddock Club, với sức chứa khoảng 3.000 người… Trong khi đó, một số khán đài di động cũng sẽ được lắp đặt và thi công ở những góc cua và những vị trí có thể quan sát các pha bứt phá…
 
Giá vé F1 mùa giải 2019 thấp nhất là bao nhiêu?
 
Mùa giải F1 2019 đã khởi tranh từ chặng Australia GP, diễn ra từ ngày 14-17/3, và sẽ kết thúc ở chặng Abu Dhabi GP, diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12.
 
Mỗi chặng có chính sách bán vé khách nhau, có chặng bán vé lẻ cho từng ngày đua, có chặng chỉ bán vé xem ít nhất 2 ngày đua, hoặc tất cả các ngày đua (thường là 3-4 ngày). Để thống nhất tiêu chí, bài viết này chỉ so sánh giá vé xem trọn gói tất cả các ngày đua.
 
Theo đó, giá vé bình dân (hạng General Admission) rẻ nhất mùa giải F1 năm nay là chặng ở Thượng Hải - Trung Quốc (70 USD) và Nga (77 USD). Đắt nhất là vé xem chặng Abu Dhabi (272 USD), Singapore (268 USD) và Monaco (260 USD).
 
Đắt nhất ở các chặng đua luôn là gói vé hạng Paddock Club. Tuỳ thuộc vào các dịch vụ đi kèm, như phục vụ đồ ăn, uống, chỗ ngồi, khách sạn, xe đưa đón... giá một gói vé VIP xem đua xe F1 của mùa giải 2019 có thể lên tới gần 7.000 USD, như ở chặng Canada GP.