Feb 23, 2018

Sony phát triển ứng dụng gọi taxi dựa trên trí tuệ nhân tạo

Sony phát triển ứng dụng gọi taxi dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong một nỗ lực nhằm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực kinh doanh và thương mại, Sony đang chuẩn bị thực hiện một dự án phát triển hệ thống gọi taxi điện tử.  

Ảnh: Media Post
 
Nikkei Asian Review đưa tin, hệ thống sẽ được ứng dụng đầu tiên tại Nhật Bản hứa hẹn giúp các dịch vụ taxi hoạt động hiệu quả hơn nhờ khả năng phân tích các yếu tố như những chuyến đi trước đó của khách hàng, lưu lượng giao thông, tình trạng thời tiết hay những sự kiện đang diễn ra.
 
Mục tiêu của Sony không phải ra mắt dịch vụ đi chung xe như một số hãng hiện nay đang theo đuổi. Thay vào đó là một công cụ có thể thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh taxi. Thực tế, Nhật Bản đã cấm những dịch vụ gọi xe như Uber hay Lyft. Đức cũng là một trong số những quốc gia “nói không” với loại hình này.
 
Việc Sony tham gia lĩnh vực taxi được kỳ vọng sẽ tạo ra một nguồn doanh thu vững chắc thông qua hình thức tính phí. Những đối tác ban đầu của công ty bao gồm Daiwa Motor Transportation, Hinomaru Kotsu, Kokusai Motorcars, Green Cab và tập đoàn Checker Cab.
 
Tuy nhiên, Sony không phải công ty duy nhất tại Nhật Bản góp mặt trên “sân chơi” các giải pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo. Toyota đã bắt tay với JapanTaxi để cho ra một sản phẩm tương tự. Trong khi đó, Daiichi Koutsu Sangyo cũng “kết duyên” với Uber trong việc xây dựng các hệ thống gọi xe taxi.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top