Nov 6, 2018

Những thông tin đầu tiên về đường đua F1 tại Việt Nam

Những thông tin đầu tiên về đường đua F1 tại Việt Nam

Theo thông tin có được, Formula 1 Vietnam Grand Prix 2020 – Giải đua xe công thức 1 tại Việt Nam sẽ được tổ chức ở Khu tổ hợp thi đấu đua xe F1 nằm trong khuôn viên với tổng diện tích hơn 800.000 m2 tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

 
Khu tổ hợp F1 có tổng diện tích 800.000 m2 với sức chứa lên đến 112.000 khán giả đặt tại Khu Liên hiệp Thể thao Mỹ Đình, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 12 km và cách sân bay Nội Bài 27 km. Đây được xem là địa điểm khá phù hợp để tổ chức một giải thể thao quốc tế.

Được biết, ở mỗi chặng đua F1 hay MotoGP trên thế giới sẽ đón lượng lớn khách nước ngoài đến cổ vũ cho các tay đua và đội đua. Do đó việc lựa chọn Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình được coi là khá phù hợp cho việc di chuyển từ Sân bay Nội Bài đến trường đua để tham gia vào mỗi chặng đua.
 
Hình ảnh mô phỏng đường đua F1 tại Việt Nam
 

F1 tại Việt Nam sẽ là một chặng đua phố, tuy nhiên tại thời điểm này vẫn chưa rõ đây là một chặng đua đêm hay ngày. Đường đua F1 tại Việt Nam có chiều dài 5,5km, được thiết kế với 22 góc cua (thông tin về góc cua trái phải vẫn chưa được công bố) được lấy cảm hứng từ những đường đua danh tiếng trên thế giới như; Nurburgring (Đức), Monaco hay Suzuka (Nhật Bản). Tốc độ trung bình dự kiến của đường đua F1 tại Việt Nam sẽ vào khoảng 207 km/h. Với thiết kế này, đường đua F1 tại Việt Nam sẽ hứa hẹn mang tới khán giả yêu thích môn thể thao tốc độ những tình huống gay cấn và kịch tính.
 
Khu vực Pitstop
 

Thêm vào đó, khu tổ hợp Pitstop (dành cho các đội đua và khán giả hạng Paddock Club) nằm bên khu xuất phát dài 300m và được thiết kế 3 tầng. Tầng 1 bao gồm 36 khoang dành cho các đội đua cùng với 4 khoang dành cho F1 và Liên đoàn Ô tô Quốc tế. Hai tầng trên là khu vực lounge phục vụ cho khách hạng Paddock Club với sức chứa 3000 khách.

Đặc biệt, dấu ấn Việt Nam sẽ rất đậm nét ở khu vực này khi lấy cảm hứng thiết kế từ Hoàng thành Thăng Long, với kiến trúc mặt ngoài là sự kết hợp hòa quyện giữ mặt kính hiện đại và kết cấu thép mô phỏng cây tre truyền thống của Việt Nam.

Thông tin chính thức về chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 7/11 tới đây.

Trước đó, thời gian dự kiến tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ vào tháng 4/2020 tức là ở mùa giải F1 2020. Như vậy bên cạnh Singapore và Malaysia, Việt Nam sẽ là quốc gia tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á đăng cai một chặng đua F1. Với việc Malaysia sẽ không tiếp tục tổ chức một chặng đua F1, như vậy tại Đông Nam Á sẽ chỉ có Việt Nam và Singapore tổ chức một chặng đua của giải đua danh giá bậc nhất thế giới này.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top