Jul 16, 2018

Lô xe Toyota Fortuner đầu tiên chuẩn bị đến tay khách hàng Việt

Lô xe Toyota Fortuner đầu tiên chuẩn bị đến tay khách hàng Việt

Lô hàng xe Toyota, bao gồm Fortuner và Hiace, đã cập cảng TP.HCM, chờ ngày chuyển đến tay khách hàng Việt.

 
Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, trong tuần 6/7- 12/7/2018, cả nước nhập khẩu 1.011 ôtô nguyên chiếc các loại, giảm khoảng 50% so với tuần liền trước. Điểm đáng chú ý là sau nhiều tháng trầm lắng, xe xuất xứ Indonesia hưởng thuế nhập khẩu 0% bắt đầu “nhộn nhịp” trở lại với 211 xe.
 
Tính từ đầu năm 2018, đây là số xe lớn nhất được nhập về Việt Nam từ Indonesia. Nguyên nhân do phải đến tháng 3, Bộ Giao thông - Vận tải mới phê chuẩn giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do chính phủ Indonesia cấp. Hiện nay, dòng xe nhập khẩu từ Indonesia mới chỉ có Fortuner.
 
Trước đó, 4 chiếc Fortuner đời 2018 đã được nhập khẩu với 4 phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những mẫu xe thử nghiệm nhằm đánh giá quy trình nhập khẩu mới đối với xe có nguồn gốc Indonesia.
 
Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của Nghị định 116, Toyota Fortuner luôn ở tình trạng khan hàng vì thiếu nguồn cung, dẫn đến lượng tiêu thụ xe nhập của Toyota Việt Nam sụt giảm đáng kể. Con số 211 xe vẫn được đánh giá là quá nhỏ so với nhu cầu của thị trường. Đến thời điểm này, các đại lý đã bắt đầu ký hợp đồng bán xe. Nhưng người mua có thể phải chịu những khoản chi phí phát sinh hay lấy thêm phụ kiện 80-130 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm. Dự kiến, mẫu xe sẽ có mặt ở đại lý trong tháng 8 sau khi trải qua quy trình kiểm định.
 
Bên cạnh Fortuner, lô hàng của Toyota còn có sự xuất hiện của Hiace nhập Thái Lan. Cách đây không lâu, những chiếc Toyota Hilux và Yaris đầu tiên cũng được thông báo đã hoàn thành thủ tục và đến đại lý, chuẩn bị cho ngày chính thức ra mắt.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top