Apr 22, 2017

Honda cùng Yamaha cạnh tranh nảy lửa ở phân khúc mô tô ba bánh

Honda cùng Yamaha cạnh tranh nảy lửa ở phân khúc mô tô ba bánh

Hai ông lớn của làng mô tô thế giới chuẩn bị đối đầu trực tiếp ở một chiến trường hoàn toàn mới khi các bằng sáng chế liên tục được đăng kí. Có thể thấy Honda cùng Yamaha đang chuẩn bị sẵn sàng tung ra những mẫu mô tô ba bánh được phát triển dựa trên những mẫu xe nổi trội của hai hãng.

Trong mảng này, Yamaha vốn đã đem đến thị trường mẫu xe ga ba bánh mang tên Tricity cùng giới thiệu đến người hâm mộ một vài concept bao gồm 01GEN, 03GEN-F và 03GEN-X.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-tricity-anh1
 Yamaha Tricity
 
Quan trọng nhất là vào năm 2015, Yamaha ra mắt mẫu mô tô ba bánh MWT-9 ở trạng thái gần như sẵn sàng để sản xuất đại trà. MWT-9 được phát triển dựa trên mẫu xe MT-09, sử dụng chung khối động cơ 3 xy-lanh dung tích 847cc cùng gắp bánh sau.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-mwt-9-anh2
Yamaha MWT-9
 
Giờ đây các bằng sáng chế cùng một số hình ảnh bản thiết kế cho thấy MWT-9 dường như đã đi vào công đoạn cuối cùng của việc trở thành một sản phẩm thương mại.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-mwt-9-anh3
 
Còn Honda trong cùng ngày Yamaha đăng kí bản quyền cũng đưa ra bằng sáng chế của mình về một mẫu mô tô ba bánh được phát triển dựa trên chiếc NC750 và cũng dường như đã sẵn sàng đi vào sản xuất.
 
mo-to-ba-banh-honda-anh4
 
Vẫn chưa có thông tin chính xác về hệ thống phuộc trước của mẫu mô tô ba bánh của Honda nhưng có thể chắc chắn một điều rằng mẫu xe này được phát triển nhằm cạnh tranh với chiếc MWT-9 của Yamaha.
 
honda-nc750-anh5
Honda NC750
 
Dù rằng 54 mã lực của mẫu mô tô ba bánh được phát triển dựa trên Honda NC750 so với 118 mã lực của Yamaha MWT nghe có vẻ khập khiễng nhưng bù lại bộ truyền động DCT sẽ khiến cho mô tô ba bánh của Honda dễ lái hơn.
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top