Dec 5, 2018

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 17.000 xe Ranger và Fiesta liên quan tới khóa cửa

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 17.000 xe Ranger và Fiesta liên quan tới khóa cửa

Sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Ford Việt Nam đã chính thức phát đi 2 thông báo triệu hồi hơn 17.000 chiếc Ranger và Fiesta liên quan tới khóa cửa trên xe.

Ford Ranger 
 
Cụ thể, ở lệnh triệu hồi đầu tiên liên quan tới 10.814 chiếc Ford Ranger có thời gian sản xuất từ 23/05/2011 đến 20/05/2015. Ford Việt Nam cho biết, xe có thể gặp phải hiện tượng chốt khóa cửa (không gồm cửa hậu) không vào khớp hoàn toàn (có thể chỉ khóa 1 nấc).
 
Hiện tượng này gia tăng khả năng cửa xe mở ra trong khi xe đang vận hành do cửa không được đóng kín hoàn toàn và có nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trong xe cũng như người tham gia giao thông xung quanh. Nguyên nhân được xác định là do lò xo khóa ngậm cửa xe (không gồm cửa hậu) có thể bị gãy do một số nguyên nhân sau: Vật liệu lò xo ảnh hưởng dễ gây ra ứng suất khi hoạt động dưới nhiệt độ cao (xấp xỉ 800C).
 
Lý giải về vấn đề trên, Ford Việt Nam chia sẻ;  xe để ở những khu vực có nhiệt độ môi trường cao và nắng gay gắt hoặc xe đỗ ngoài trời dưới nắng trên 180 ngày. Tình trạng này có thể ảnh hưởng làm gãy lò xo và sẽ làm cho chốt khóa cửa không vào vị trí khóa (vị trí nấc 2).  
 
Khách hàng có thể mang xe của mình đến cái đại lý được ủy quyền bởi Ford Việt Nam để kiểm tra và khắc phục vấn đề trên. Khoảng thời giản để kiểm tra và khắc phục sẽ vào khoảng 03 giờ đồng hồ và hoàn toàn được miễn phí. Thời gian thực hiện triệu hồi được bắt đầu từ 29/11/2018 và dự kiến kết thúc vào 30/11/2022.
 
Đối với các xe nằm trong thời gian sản xuất nói trên tại Thái Lan nhưng do các công ty khác nhập khẩu vào Việt Nam, hoặc theo dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân, Ford Việt Nam sẽ trợ giúp liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của tập đoàn Ford.
 
Ford Fiesta
 
Trong khi đó ở lệnh triệu hồi thứ hai liên quan đến 6.318 chiếc Ford Fiesta được sản xuất từ 2/11/2010 đến 15/11/2013 tại nhà máy Ford tại Hải Dương. Ford Việt Nam cho biết, lò xo khóa ngậm cửa xe (không gồm cửa hậu) có thể bị gãy. Tình trạng này thông thường sẽ khiến cho cửa xe không chốt được. Trong một số tình huống nhất định, khi cánh cửa có thể đã được đóng, cửa có thể bị bung chốt khóa trong khi xe đang vận hành.
 
Khách hàng có thể đưa xe tới các Đại lý Ford để kiểm tra và thay thế khóa ngậm cửa bên xe Ford Fiesta nếu cần. Việc kiểm tra, thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công sửa chữa).
 
Với những khách hàng đã phải thanh toán chi phí sửa chữa (thay mới) khóa ngậm cửa bên trước ngày Ford Việt Nam gửi thư tới chủ xe, khách hàng vẫn cần mang xe đến Đại lý để được kiểm tra nhằm đảm bảo khóa ngậm cửa đã được thay thế trên xe là loại mới nhất và thực hiện các thủ tục để Ford Việt Nam hoàn trả các chi phí có liên quan đã trả.
 
Việt Hương
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top