Dec 12, 2017

Danh hiệu Xe của năm Nhật Bản bất ngờ thuộc về Volvo XC60

Danh hiệu Xe của năm Nhật Bản bất ngờ thuộc về Volvo XC60

Xuất sắc vượt qua Toyota Camry và BMW 5-Series, chiếc crossover đến từ Thụy Điển Volvo XC60 đã được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Car of the Year” tại thị trường Nhật Bản. Đặc biệt hơn cả, đây là lần thứ hai trong lịch sử giải thưởng này, một mẫu xe nhập khẩu đã xuất sắc đánh bại các dòng xe Nhật Bản.

Volvo XC60
 
Được biết đây là lần đầu tiên sau 38 năm lịch sử của giải thưởng “Japan Car of the Year”, một mẫu xe của Volvo giành được chiến thắng. Mặc dù Nhật Bản là một thị trường xe hơi lớn trên toàn thế giới, thế nhưng việc một mẫu xe “nhập khẩu” có được chiến thắng tại hạng mục giải thưởng xe của năm là một điều hoàn toàn bất ngờ. Volvo XC60 với 294 điểm đã xuất sắc vượt qua vị trí thứ hai của BMW 5-Series với 242 điểm và vị trí thứ ba của Toyota Camry với 232 điểm.
 
Đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử của giải thưởng danh giá này chứng kiến một thất bại của “người Nhật”. Lần đầu tiên vào năm 2013-2014, Volkswagen Golf 7 đã xuất sắc đánh bại hàng loạt tên tuổi xe ô tô đến từ Nhật Bản để bước bục cao nhất của giải thưởng “Japan Car of the Year”.
 
Volvo XC60 hoàn toàn mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua
 

Được biết thế hệ hoàn toàn mới của chiếc crossover XC60 đã được trình làng trên thế giới cách đây không lâu. Ngoại thất Volvo XC60 khá tương đồng với “người anh em” XC90 khi được trang bị hệ thống lưới tản nhiệt 6 cạnh với logo Volvo đặt ở trung tâm, hệ thống đèn pha dạng LED hình “Búa Thor” đặc trưng của thương hiệu Thụy Điển. Bên cạnh đó, đèn sương mù và cụm đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED. Với từng phiên bản, khách hàng sẽ có những tùy chọn bộ la-zăng từ 18 đến 22inch thiết kế khác nhau và cả ba phiên bản đều sử dụng đèn pha/hậu dạng LED.
 
Thiết kế nội thất của Volvo XC60 hoàn toàn mới
 

Đặc biệt, Volvo XC60 được mệnh danh là “chiếc xe an toàn nhất thế giới” do được trang bị các tính năng an toàn hàng đầu như: hệ thống hỗ trợ an toàn trong thành phố nâng cấp (City Safety), hỗ trợ đánh lái kết hợp tính năng phanh tự động để giúp tránh va chạm, hệ thống phát hiện những điểm mù giúp xe tránh những va chạm khi xe thay đổi làn, hệ thống hỗ trợ đánh lái bán tự động…
 
oto-xemay-car-of-the-year-japan-volvo-xc60 Toyota Prius
 
oto-xemay-car-of-the-year-japan-volvo-xc60 Lexus LC

Ở các hạng mục khác của giải thưởng, mặc dù “ngậm ngùi” để Volvo vượt qua trọng cuộc chiến giành danh hiệu xe của năm. Nhưng Toyota vẫn “hài lòng” với các ngôi vương có được như: Danh hiệu Sáng tạo của năm dành cho Toyota Prius PHEV, Mẫu xe cảm xúc nhất năm thuộc về Lexus LC, trong khi đó với 10 triệu xe hybrid bán ra Toyota Prius Hybrid đã mang về cho mình giải thưởng Thành tựu đặc biệt.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top