Dec 25, 2017

Audi triệu hồi 1,27 triệu xe trên toàn cầu

Audi triệu hồi 1,27 triệu xe trên toàn cầu

Hãng xe Đức vừa đưa ra thông báo về việc triệu hồi 1,27 triệu xe tại nhiều nước trên thế giới do gặp vấn đề trong hệ thống điện và có khả năng gây hoả hoạn.

Cụ thể, các mẫu xe thuộc diện triệu hồi bao gồm A4, A5, A5 Cabriolet và Q5 được sản xuất từ tháng 4/2011 đến tháng 5/2015. Nguyên nhân là do các đầu tiếp xúc của các chi tiết điện trong hệ thống sưởi bị ăn mòn do nhiệt và ma sát trong quá trình vận hành, gây ra mô-ve điện và có nguy cơ cao dẫn đến cháy nổ.
 
Hãng đã gửi thông báo tới từng khách hàng sở hữu xe thuộc diện triệu hồi và khuyến cáo khách hàng ngay lập tức mang xe ra các đại lý uỷ quyền của Audi để kiểm tra, thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi. Trong trường hợp xe đang vận hành mà có mùi cháy, tài xế cần dừng xe ngay và gọi cứu hộ hoặc đại lý Audi uỷ quyền tại địa phương
 
Cho đến thời điểm này, mặc dù Audi vẫn chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ nào liên quan đến sự cố trên nhưng lỗi nêu trên là một lỗi khá nghiêm trọng nên những chiếc xe này cần được kiểm tra ngay. Trong 1,27 triệu chiếc, có đến 875.000 chiếc tại Châu Âu bị ảnh hưởng, 250.000 chiếc ở Bắc Mỹ và 47.000 chiếc ở Châu Á.
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top