Mar 9, 2018

Lượng tiêu thụ xe Toyota giảm 20% trong tháng 2/2018

Lượng tiêu thụ xe Toyota giảm 20% trong tháng 2/2018

Tháng 2/2018, số lượng xe Toyota đến tay khách hàng Việt giảm tới 20%, một phần do những vướng mắc ở Nghị định 116 có hiệu lực từ đầu năm khiến các hãng trên thị trường, trong đó có Toyota, gần như không thể nhập xe về nước.  

Toyota Vios
 
Kết thúc tháng trước, lượng tiêu thụ xe Toyota tại thị trường Việt (không bao gồm xe Lexus) đạt 2.865 xe, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, lượng tiêu thụ xe du lịch là 2.119 xe, xe thương mại 746 xe.
 
Với sự xuất hiện của Nghị định 116, không riêng Toyota mà hầu hết các hãng xe tại Việt Nam đều “gặp khó” và không thể đưa xe về nước. Kết quả, lượng tiêu thụ  xe nhập khẩu nguyên chiếc do hãng xe Nhật phân phối bị ảnh hưởng không nhỏ khi chỉ đạt 14 chiếc, bao gồm những cái tên như Toyota Hilux, Fortuner, Yarris, Hiace, Land Cruiser và Land Prado.
 
Ngược lại, một số dòng xe lắp ráp trong nước vẫn đạt mức tăng trưởng khá cao. Toyota Vios, Innova và Corolla Altis tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất thị trường cùng khoảng thời gian.
 
Toyota Corolla Altis
 
Trên phân khúc xe du lịch, Vios một lần nữa giữ vị trí “quán quân” với 1.541 xe đến tay người dùng, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2017. Hai mẫu xe khác là Toyota Camry và Corolla Altis cũng đạt các con số lần lượt 263 xe (tăng 32%) và 315 xe (tăng 48%).
 
Toyota Innova
 
Ở mảng xe thương mại, lượng tiêu thụ Innova giảm 23% xuống 732 xe do nhu cầu mua xe sau dịp Tết Nguyên đán có xu hướng giảm đối với khách hàng là doanh nghiệp cũng như các gia đình.
 
Trong thời gian qua, những rào cản đối với xe nhập được đưa ra trong Nghị định 116 đã trở thành chủ đề gây tranh cãi của ngành công nghiệp. Hầu hết các hãng đều tạm ngừng nhập khẩu xe để chờ đợi và hoàn thành các giấy tờ theo quy định mới. Cho đến nay, Honda Việt Nam thông báo đã hoàn thành các thủ tục cần thiết. Hãng cũng vừa công bố giá bán các mẫu Honda CR-V, Honda Accord, Honda Civic và Honda Jazz được nhập về từ Thái Lan với thuế suất ưu đãi 0%. Tuy nhiên, dự kiến phải sau 1-2 tháng nữa, khách hàng mới có thể nhận xe.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top