May 18, 2017

Xe gom rác tự lái Volvo hoạt động như thế nào?

Xe gom rác tự lái Volvo hoạt động như thế nào?

Khi nhắc đến công nghệ tự lái, Volvo muốn đi xa hơn những chiếc xe chở khách thông thường và hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống con người bằng xe thu gom rác tự động.

Xe rác tự lái Volvo
 
Với sự hợp tác của công ty thu gom rác thải Renova của Thụy Điển, Volvo đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe tải chở rác tự lái với khả năng tự động dừng lại trước mỗi thùng rác.
 
Lars Stenqvist, Giám đốc công nghệ của tập đoàn Volvo, cho biết: “Có rất nhiều lợi ích trong việc đưa những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực tự động hóa thành lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng và rộng hơn nữa là toàn xã hội nói chung. Xe tải chở rác tự lái của chúng tôi đang dẫn đầu lĩnh vực này trên toàn thế giới”.
 
 
 
Ở thời điểm hiện tại, mẫu xe tải thử nghiệm có thể vận hành theo lộ trình thu rác đã được định sẵn, tự động dừng lại nếu phát hiện có người băng qua đường. Chúng sẽ quét môi trường xung quanh và đi lùi một cách an toàn trong môi trường đô thị. Với tính năng này, tài xế không cần phải liên tục lên xuống cabin để thu lượm rác thải. Thay vào đó, họ chỉ cần đi bên cạnh và điều khiển phương tiện.
 
Một số lợi thế khác của mẫu xe tải tự lái là chúng có thể được lập trình để đảm bảo sự thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn.
 
Xe rác tự lái Volvo 1
 
Dự án chung với Renova đã được Volvo thực hiện từ tháng 9/2015. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ trường đại học công nghệ Chalmers, đại học Mälardalen (Thụy Điển), đại học Penn State (Mỹ)...
 
Đây không phải lần đầu tiên Volvo đưa công nghệ tự động hóa vào hoạt động thu gom rác. Trước đó, nhà sản xuất ôtô cũng đã làm việc với Renova cùng một số trường đại học trong dự án quản lý rác thải tự động bằng Robot. Với sự hướng dẫn và giám sát của con người, các Robot có thể tự thu gom rác thải trong các khu dân cư.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top