Volkswagen Gen.Travel - xe tự hành hoàn toàn bằng điện

Gen.Travel là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, có khả năng lái tự động, mang lại triển vọng cho những gì có thể diễn ra trong thập kỷ tới. Đặc biệt, khái niệm nội thất mô-đun của Gen.Travel biến chiếc xe thành phương tiện di chuyển linh hoạt và bền vững thay thế các chuyến bay chặng ngắn.

Cuối tháng 9/2022, tại Chantilly Arts & Elegance (Pháp), Tập đoàn Volkswagen đã giới thiệu thiết kế sáng tạo mới. Công ty đã phát triển mẫu xe hoàn toàn mới trong danh mục cao cấp giữa sedan và MPV (Multi Purpose Vehicle).

Tiến sĩ Nikolai Ardey - Trưởng bộ phận Sáng tạo của Tập đoàn Volkswagen - cho biết: Với chiến lược “Tự động mới”, Volkswagen xác định tính di động cho các thế hệ sau: bền vững và sử dụng kỹ thuật số. Với Gen.Travel, chúng ta có thể trải nghiệm phương tiện di động trong tương lai ngay hôm nay bằng công nghệ tiên tiến. Du lịch ở một cấp độ mới. Không phát thải và không căng thẳng.

Gen.Travel được trang bị chế độ lái xe tự động, biến người lái xe thành hành khách tự do. Klaus Zyciora - Trưởng bộ phận Thiết kế Tập đoàn Volkswagen - giải thích: Gen.Travel cho chúng ta thấy việc lái xe tự hành sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai. Tạo hình hiệu quả là đặc điểm của thiết kế đặc biệt. Do đó, trong thời đại kỹ thuật hoàn thiện và khả năng hầu như không giới hạn, “hình thức tuân theo chức năng” trở thành "hình thức tuân theo tự do”. Vì thế, ôtô sẽ không chỉ tốt hơn mà còn thú vị hơn bao giờ hết.

Volkswagen Gen.Travel trông giống như động lực của tương lai, nhưng không giống với những chiếc MPV truyền thống mà chúng ta từng thấy. Gen.Travel có cabin bốn chỗ ngồi, được thiết kế theo kiểu mô-đun thay vì ba hàng ghế thường thấy trên chiếc MPV hiện nay. Thiết kế này đặc biệt lý tưởng cho các chuyến công tác, cung cấp không gian hội nghị với chỗ ngồi thoải mái cùng chiếc bàn lớn ở giữa. Tính năng chiếu sáng năng động cũng tạo ra môi trường làm việc dễ chịu và tránh nguy cơ bị say xe cho hành khách. Trong khi đó, thiết kế lắp đặt linh hoạt giúp chuyển đổi hai ghế thành hai giường. Mỗi ghế có thể gập lại thành một vị trí hoàn toàn bằng phẳng. Hơn thế, nội thất của xe có thể tùy chỉnh cho nhiều loại hành trình khác nhau, biến Volkswagen Gen.Travel thành dịch vụ siêu “hot”.

Để đảm bảo sức khỏe tối ưu, hệ thống chiếu sáng trên Gen.Travel tác động đến quá trình sản xuất melatonin, giúp hành khách chìm vào giấc ngủ và thức dậy một cách tự nhiên. Với các chuyến đi gia đình, ghế trước có thể được cấu hình cho trẻ em giải trí bằng cách sử dụng thực tế ảo tăng cường (AR). HMI (giao diện người máy) được sản xuất bằng vật liệu bền vững kết hợp với các tính năng tái chế.

Về kiểu dáng bên ngoài, xe có hai phần riêng biệt: Một cabin bằng kính trong suốt kết hợp hoàn hảo với phần dưới chứa tất cả tính năng kỹ thuật. Ngoài ra, mép cửa sổ ngang hông giúp tối đa hóa tầm nhìn khi hành khách nằm thẳng. Các cánh cửa ấn tượng của Gen.Travel mang đến sự thoải mái cho người dùng mỗi khi ra vào xe.

Gen.Travel được trang bị hệ thống treo chủ động eABC (Điều khiển thân xe chủ động bằng điện) giúp tính toán các chuyển động dọc và ngang như tăng tốc, phanh hoặc vào cua trước thời hạn, đồng thời tối ưu hóa cách lái và quỹ đạo cho phù hợp. Trí tuệ nhân tạo (AI) và phân vùng - lái xe hoàn toàn tự động trong các đoàn xe được sử dụng để tăng thêm phạm vi cho các chuyến hành trình đường dài.

Gen.Travel ứng dụng một trong những công nghệ được cho là tốt nhất trong những công nghệ trí tuệ nhân tạo từ tập đoàn Volkswagen cho đến nay. Nếu phiên bản sản xuất sớm ra mắt, thì Gen.Travel có thể trở thành một trong những mẫu ô tô tiên phong về lái xe tự hành cấp độ 5 trong thế giới thực.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn