Trải nghiệm thú vị với xe địa hình tí hon La Bagnole của Kilow

Công ty khởi nghiệp xe điện Kilow của Pháp giới thiệu chiếc ‘La Bagnole’ - xe địa hình chạy điện nhỏ bé trông giống như một cây thánh giá thu nhỏ giữa UTV và xe Jeep CJ. Được thiết kế để có trọng lượng nhẹ, thiết thực và mạnh mẽ, chiếc xe bán tải mini có thể xử lý mọi địa hình với tốc độ tối đa 80 km/h, trở thành món 'đồ chơi thực sự cho người lớn' như đúng những gì công ty mô tả. Chiếc xe mới ra mắt có thể chở vừa hai người và chở được 150 kg thiết bị hoặc hàng hóa trong chuyến phiêu lưu địa hình.

Những trải nghiệm lái xe hấp dẫn

Đây là một chiếc xe điện không giống bất kỳ chiếc xe nào khác. ‘La Bagnole’ chỉ dài 2.812 mm, rộng 1.495 mm và cao 1.460 mm. Khung gầm 100% bằng thép của xe chỉ nặng 283 kg, rất nhẹ nhưng cực kỳ mạnh mẽ, di chuyển êm ái qua mọi địa hình gồ ghề. Thiết kế lưới tản nhiệt phía trước và hình dạng tổng thể chắc chắn giúp cho xe giống như một chiếc Jeep.

Đây thực sự không phải là chiếc xe mà bạn sẽ sử dụng để lái xe hàng ngày hoặc thực hiện những chuyến đi đường dài. Chiếc xe hướng đến  những người sống ở các khu vực ngoại ô yên tĩnh hoặc ở vùng nông thôn khi lái xe đi mua sắm ở các  cửa hàng địa phương hoặc có thể đi những quãng đường ngắn mà không cần đi bộ, nhưng cũng không cần sử dụng đến ôtô.

Phương châm cổ điển của hãng xe “ít hơn là nhiều hơn” đã được áp dụng trong quá trình thiết kế chiếc xe này. Đội ngũ của Kilow tập trung vào khả năng di chuyển được tối ưu hóa. Nhà sản xuất ôtô Pháp đã phát triển một mẫu xe điện tối giản, không rườm rà, giúp tận dụng tối đa trải nghiệm lái. Theo những người sáng tạo, chiếc xe này thực dụng, tiết kiệm và mạnh mẽ, nhưng trên hết là cảm giác lái thú vị. Mini EV được cung cấp với phạm vi tiêu chuẩn là 70 km và phạm vi có thể được mở rộng lên 140 km theo tùy chọn. Sạc pin chỉ mất vài giờ tại ổ cắm gia đình.

Chiếc xe địa hình nhỏ bé được trang bị một không gian sống tối giản và mô-đun với các chi tiết ốp gỗ, mang đến trải nghiệm lái ở phía trước, nhưng không quên sự thoải mái và an toàn.

Tận dụng những ưu thế của La Bagnole

Đừng nghĩ về chiếc xe nhỏ bé này nhưsự thay thế cho một chiếc ôtô hay một thứ gì đó quá to. Hãy nghĩ về nó như một sự thay thế cho xe tay ga hoặc xe gắn máy, một giải pháp thân thiện môi trường. Công ty chia sẻ rằng chiếc xe nhỏ này khá hoàn hảo cho những con đường nông thôn và cũng có thể đi off-road, vì vậy nó truyền tải rất nhiều tinh thần của xe Jeep. Nó có thể đi qua tất cả các loại đường mòn nhưng không đi quá xa.

 

 

Một trong những lợi thế của La Bagnole là bạn không cần phải có bằng lái xe. Tất nhiên, điều này vẫn tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, nhưng phần lớn, mọi người sẽ có thể thoải mái lái xe mà không cần giấy phép. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không đi quá xa trong khu vực của mình. Trong mọi trường hợp, tốc độ của La Bagnole khá hạn chế, chỉ 29 dặm/giờ,tuy nhiên, nếu bạn nhận được biến thể mạnh mẽ hơn của La Bagnole, bạn có thể đạt được tốc độ chóng mặt 50 dặm/giờ.

Đại diện của Kilow cho biết bạn có thể đặt hàng chiếc xe với yêu cầu kèm thêm tủ lạnh và có hệ thống chống thấm tốt. Chiếc tủ cũng có thêm nhiều ngăn để giữ thực phẩm an toàn. Theo tỉ giá hiện tại, La Bagnole sẽ ra mắt với giá khoảng 9.751 USD. Hãng đang tăng cường sản xuất xe và ra mắt vào tháng 1/2023.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn