Toyota trang bị số lùi, công nghệ an toàn như ôtô cho xe máy điện

Mẫu xe máy điện C+Walk S được Toyota phát triển dành cho người cao tuổi tại Nhật Bản. Xe được bán với giá từ 498 nghìn Yên (khoảng 88,9 triệu đồng).

Toyota đã chính thức ra mắt mẫu xe điện ba bánh C+Walk S hướng đến nhóm người dùng cao tuổi và gặp vấn đề về di chuyển.

Xe có được thiết kế với một bánh trước và 2 bánh sau. Nhờ đó, Toyota C+Walk S gia tăng khả năng thăng bằng và giảm bán kính quay đầu xuống mức 0,95 m. Dưới vị trí ghế lái là khoang chứa đồ có dung tích 33 lít, khối lượng tối đa 20 kg.

Toyota C+Walk S không có ống ga mà thay vào đó là nút nhấn tương tự xe địa hình ATV. Người điều khiển có thể điều chỉnh tốc độ trong khoảng 1-6 km/h. Bộ pin lithium-ion có trọng lượng khoảng 2,5 kg cung cấp năng lượng cho hoạt động của xe với quãng đường di chuyển tối đa 12 km sau mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy khoảng 2,5 giờ.

Điểm tạo nên sự khác biệt cho mẫu xe này là được Toyota trang bị số lùi. Thêm nữa, dù chỉ là mẫu xe nhỏ gọn, nhưng C+Walk S vẫn được Toyota trang bị nhiều công nghệ an toàn. Theo đó, xe có hệ thống tự động giảm tốc khi vào cua và xuống dốc cùng khả năng phát hiện chướng ngại vật phía trước...

Toyota bán C+Walk S ra thị trường với hai phiên bản, bao gồm bản tiêu chuẩn và bản đầy đủ gói hỗ trợ an toàn. Giá bán cho hai phiên bản này lần lượt 498-505 nghìn Yên (khoảng 88,9-90 triệu đồng).