Onomotion ra mắt xe giao hàng “xanh”

Ono là sản phẩm sáng tạo của công ty khởi nghiệp Onomotion có trụ sở tại Berlin. Hãng tin rằng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường hơn không nhất thiết chỉ tập trung vào phương tiện di chuyển cá nhân. Các phương tiện giao hàng và dịch vụ, chủ yếu là xe tải, có thể sử dụng bản nâng cấp, phương tiện này sẽ cắt giảm tổng lượng khí thải và tỷ lệ tắc nghẽn trong thành phố, cũng như cải thiện thời gian giao hàng và chi phí cho nhà điều hành đội xe.

Công ty cũng có mục tiêu thay đổi tính “di động” của đô thị, đặc biệt là đối với các thành phố có dịch vụ hậu cần đô thị thông minh đặt con người lên hàng đầu. Để đạt được điều này, startup tập trung vào quy hoạch đô thị và vận chuyển hàng hóa trong thành phố theo cách thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Sản phẩm đầu tiên của họ, xe đạp chở hàng điện tử ONO, kết hợp tính linh hoạt của xe đạp (hoặc xe tay ga điện) với sức chứa và độ bền của xe tải giao hàng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bền vững và hiệu quả..Cho dù chở hàng đông lạnh, hoa hay thậm chí là đồ nội thất, nó được thiết kế để vận hành cả trên đường dành cho xe đạp hoặc trên đường phố.

Vận chuyển không khí thải

Chiếc xe đạp chở hàng điện tử mới ra mắt của Onomotion đồng thời giới thiệu một loại phương tiện hoàn toàn mới. Ono thể hiện mình là sự kết hợp giữa xe đạp điện và ôtô, cho phép di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm không gian, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên. Như công ty đã tuyên bố trên trang web chính thức, phương tiện này có thể thay thế cho những chuyến giao hàng cần… chạy nước rút, và đi tiên phong trong việc vận chuyển hàng hóa không phát thải trong các thành phố.

Thiết kế độc đáo của cabin giúp người lái và hàng hóa được an toàn, tránh mưa gió. Mô-đun container cung cấp không gian 2 mét khối và có thể được trao đổi linh hoạt và an toàn thông qua đoạn đường nối tích hợp. Pin 1,4 kWh có thể được thay đổi trong vài giây và cho phép phạm vi hoạt động lên tới 30 km. Với nhiều không gian và khả năng bảo vệ thời tiết hơn đáng kể so với xe đạp chở hàng thông thường, Ono đáp ứng nhu cầu của người quản lý đội xe cũng như người lái xe. Phương tiện này khá hiệu quả, bền vững và bạn không cần có bằng lái vì bản chất của xe vẫn là xe đạp.

Công ty được thành lập vào năm 2016 và việc chuyển sang tập trung vào xe đạp điện chở hàng trong thành phố diễn ra một năm sau đó. Hiện tại, họ đang cung cấp một số dự án thí điểm ở châu Âu, với Ono là cốt lõi.

Hàng hóa có thể được vận chuyển trong thùng chứa đã được cấp bằng sáng chế, có thể được tích hợp sẵn hoặc gắn vào, với tải trọng tối đa là 200 kg (441 pound).

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Ono là xe kèm theo một cabin kín giúp bảo vệ hàng hóa khỏi yếu tố thời tiết, điều này chắc chắn không thể có đối với xe đạp thông thường hoặc xe đạp điện. Xe cũng nhỏ hơn ôtô nên có thể khắc phục tình trạng tắc đường, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh hơn.

Mục tiêu của hãng là đến năm 2025 sẽ lưu hành 14.000 chiếc xe tại 60 thành phố ở châu Âu.

OnoMotion đã lên kế hoạch cho thuê mỗi chiếc xe đạp điện chở hàng với giá từ 500 euro mỗi tháng, đã kèm theo gói bảo trì và sửa chữa. Theo công ty, loại xe này sẽ tiết kiệm 20% chi phí vận hành so với các loại xe tải hiện tại.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn