Nov 5, 2021

Honda ra mắt xe điện chở hàng có mái che

Honda ra mắt xe điện chở hàng có mái che

Hãng Honda đã công bố phiên bản xe tay ga chạy điện với nguồn gốc là chiếc xe ba bánh Gyro phổ biến của hãng. Gyro Canopy e là phiên bản xe chở hàng có “mui”, giúp che mưa nắng. Xe điện mới được ra mắt vào đầu năm nay, bao gồm cả pin thay thế.

 
Chiếc xe tay ga đầu tiên trong gia đình Gyro là một mẫu xe 50cc được giới thiệu vào năm 1982, và chiếc xe đầu tiên đi kèm với mái che được ra mắt vào năm 2008. Gyro Canopy e 2021 có kiểu dáng tương tự như mẫu concept được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2011, nhưng giờ đây đang sẵn sàng “chạy” trên đường.Dòng xe chỉ có ở Nhật Bản, nơi chấp nhận loại xe 3 bánh này là xe môtô. Xe cũng có cần gạt nước giống ôtô giúp gạt bỏ nước mưa trên kính khi trời mưa.
 
Rõ ràng là những chiếc xe tay ga có mái che không thể mang lại trải nghiệm lái hoàn toàn khô ráo, nhưng khi lái ở tốc độ cao, chúng có xu hướng giúp loại bỏ hầu hết lượng nước có thể làm ướt người lái và hàng hóa.
 
Chiếc xe điện chở hàng này có công suất tối đa 3,2 kW (4,3 mã lực) với lý mô-men xoắn 13 Nm. Xe có thể đi được 77 km với tốc độ trung bình 30 km/h, sau đó cần thêm 5 giờ để sạc pin và chạy trở lại. Tuy vậy, xe vẫn có cục pin sạc dự phòng dưới yên xe để di chuyển liên tục khi chiếc pin cũ đã xài hết. Toàn bộ quá trình thay pin mất ít thời gian hơn so với việc đổ đầy xăng vào bình.
 
 
Mặc dù chuyển động 3 bánh, nhưng Gyro Canopy vẫn duy trì dáng xe khá mảnh mai vì xe hoạt động nhiều trong thành phố. Hai bánh xe sau có chiều rộng 700 mm và trục cơ sở là 1.360 mm. Xe có chế độ lùi, có bán kính quay vòng 1,9m, có bản lề chế giúp cho hàng hóa đặt trên xe luôn ở vị trí cân bằng.
 
Thiết kế của chiếc xe khá tiện lợi cho các shipper giao hàng, vận chuyển thực phẩm và hàng hóa đóng gói.
Gyro Canopy e đang được bán tại Nhật Bản với lựa chọn màu trắng hoặc đỏ với mức giá không hề rẻ: 715.000 yên (quy đổi thành khoảng 6.275 USD).
 
So sánh với một số xe máy điện giá rẻ của Honda đã ra mắt gần đây: Honda U-go - đã được ra mắt vào đầu mùa hè này cho thị trường Trung Quốc, nơi có giá khoảng 1.150 USD.Chỉ vài tuần sau, Honda cũng giới thiệu thêm mẫu xe tay ga điện U-be với giá chỉ 475 USD. Nhưng Gyro Canopy lại là chiếc xe điện tiện lợi hơn cả khi nó có thể thay thế pin một cách nhanh chóng mà không mất thời gian chờ sạc.
 
 
Honda vẫn luôn nổi tiếng với dòng xe Cub. Và nếu Honda có thể sản xuất thành công một chiếc Cub chạy điện, điều đó có thể khiến công ty đột nhiên trở nên phù hợp hơn nhiều ở cả thị trường phương Đông và phương Tây, chứ không chỉ ở thị trường Nhật Bản, nơi đã quen thuộc với mẫu môtô ba bánh.
 
Thời gian sẽ trả lời liệu chiếc xe tay ga điện có mái che mới nhất của Honda có thành công ở mức giá này hay không?
Phương Linh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top