Dec 23, 2016

Audi tiết lộ SUV Q8 hoàn toàn mới

Audi Q8 hoàn toàn mới dần lộ diện

Tại triển lãm Detroit Auto Show 2017 diễn ra vào tháng 1, Audi sẽ chính thức cho ra mắt chiếc concept SUV Audi Q8 hoàn toàn mới. Ngay tại thời điểm này, một số hình ảnh của Q8 mới đã dần lộ diện.

 
Theo Audi, Q8 hoàn toàn mới sẽ tham gia phân khúc có sự xuất hiện của các đối thủ như: BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupé và Range Rover Sport. Tuy nhiên, Audi cũng không loại trừ khả năng, phiên bản cao cấp của dòng Q8 sẽ “vươn tầm” để cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như: Bentley Bentayga và Porsche Cayenne.
 
Ông March Lichte – Giám đốc thiết kế của Audi toàn cầu cho biết, ngôn ngữ thiết kế đã dần “lỗi thời” trong những năm qua. Và thời điểm này chúng tôi cần sự đổi mới, sự khắc biệt để tạo dấu ấn.
 
Ông cho biết: “Từ một số chia sẻ của khách hàng, chúng tôi cảm nhận rằng mình đang thiếu sự khác biệt. Điều này sẽ được thay đổi trong tương lai. Những sản phẩm mới của Audi trong thời gian tới sẽ có những nét riêng biệt. Những chiếc Audi mới sẽ xuất hiện với ngôn ngữ thiết kế riêng – từ ngoại thất đến nội thất”.
 
 
Theo những hình ảnh phác thảo của Q8 do Audi công bố. Có thể dễ dàng nhận ra. Audi Q8 hoàn toàn mới sỡ hữu thiết kế “lai” giữa SUV và Coupe thể thao. Xe sở hữu thiết kế lưới tản nhiệt mới, cản trước hầm hố, đường viền hông xe đẩy cao, mui xe vuốt mềm mại… Và khả năng cao là Audi Q7 sẽ được phát triển dựa trên nền tảng hệ khung gầm MLB Evo của “người anh em” Q7.
 
Mặc dù thông tin về lựa chọn động cơ được trang bị cho xe vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định rằng, Audi Q8 hoàn toàn mới sẽ có lựa chọn động cơ xăng và diesel (V6 và V8 thế hệ mới). Cũng không loại trừ khả năng có một phiên bản hybrid kết hợp động cơ diesel V8 4.0L của SQ7 với một mô-tơ điện, cho công suất kết hợp đạt 429 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm (664 lb-ft); một phiên bản Q8 RS với động cơ xăng V8 tăng áp kép, cho công suất khoảng 600 mã lực
 
Một điểm đáng chú ý qua phác thảo của Audi cho thấy, một phiên bản e-tron của của Q8 cũng sẽ được trình làng. 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top