Apr 11, 2017

TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche

TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche

Với một di sản lịch sử hơn 30 năm nâng cấp xe Porsche, TechArt đã làm nên một kỳ tích hiếm có trong thế giới độ xe.

TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche
 
Việc cải tiến và nâng cấp những cỗ máy đỉnh cao như Porsche 911 là một nhiệm vụ không dễ dàng, ngay cả đối với một chuyên gia như TechArt. Năm 2017 đánh dấu 30 năm thành lập của TechArt, một thương hiệu xe độ hàng đầu thế giới chuyên về sản phẩm Porsche.
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 1
 
Đặt trụ sở ở Leonberg, Đức, trên thực tế,TechArt đã bắt đầu khởi nghiệp tại Fellbach bằng nghề làm nội thất đắt tiền cho một số công ty. Cùng với đó, TechArt đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Porsche khi giới một gói nâng cấp thân xe (bodykit) đầu tiên năm 1987 cho chiếc Porsche 928. Một năm sau đó, công ty đã chuyển đến Leonberg và dấn thân sâu hơn vào lãnh địa của Porsche, và họ cũng tung ra bodykit khí động cho xe Porsche 964.
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 2
 
Hoạt động của TechArt tiếp tục mở rộng suốt thập niên 1990 với sản phẩm toàn diện hơn từ bodykit, nội thất đến công suất. Năm 1995, công ty giới thiệu chương trình nâng cấp CT3 cho 911 Carrera với công nghệ tăng áp để đẩy công suất lên 462 mã lực. Danh tiếng của TechArtđược củng cố thêm vào năm 1999 khi công ty tham gia vào giải đua Porsche GTP Racing Series. Năm 2000, TechArt giành chiến thắng chung cuộc với chiếc 911 GT3 tại Hockenheim. Chiến thắng này đã mang lại cho TechArt nhiều đơn hàng, góp phần thúc đẩy doanh số.
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 4
 
Không dừng lại ở 911, TechArt còn đưa ra một loạt chương trình nâng cấp ở các mức độ khác nhau cho tất cả sản phẩm của Porsche, từ Boxster, Cayman, Cayenne. Để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, TechArt đã hình thành các mẫu xe chủ lực được phát triển đặc biệt như GTstreet R, Grand GT và Magnum. Những chiếc xe đua đường phố GTstreet R được TechArt nâng cấp trên cơ sở Porsche 911 với ngoại hình ấn tượng, siêu công suất vàtốc độ cực đại hơn 320km/h.
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 6
 
Trong bối cảnh khó khăn của ngành công nghiệp độ xe với nhiều xưởng độ buộc phải đóng cửa, sự tồn tại và phát triển của TechArt suốt 30 năm qua có thể coi là một kỳ tích hiếm có. Tất nhiên, TechArt cũng đang phải nỗ lực tái cấu trúc về bộ máy và chiến lược kinh doanhđể tiếp tục duy trì hoạt động. Chỉ đam mê độ xe thôi là chưa đủ.
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 7
 
TechArt và 30 năm đam mê độ xe Porsche 10
Xuân Trịnh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top