Feb 23, 2018

Tài xế Trung Quốc tin tưởng nhất vào xe tự lái

Tài xế Trung Quốc tin tưởng nhất vào xe tự lái

So với ở những quốc gia như Mỹ và Đức, tài xế Trung Quốc tin tưởng nhất vào công nghệ xe tự lái.  

 
TÜV Rheinland, nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm về an toàn và chất lượng, vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát toàn cầu, tập trung vào nhận thức của người tiêu dùng đối với độ an toàn của xe tự lái.
 
Cuộc khảo sát được thực hiện trên hơn 1.000 tài xế độ tuổi trên 18 tại Trung Quốc, Đức và Mỹ. Kết quả cho thấy tỷ lệ người Trung Quốc tin tưởng vào những chiếc xe tự lái hoàn toàn cao gấp đôi 2 nước còn lại. Hơn 63% tài xế tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới cho rằng xe tự lái sẽ giúp cải thiện an toàn giao thông đường bộ, trong khi con số ở Đức và Mỹ là 34%.
 
Tỷ lệ ở 3 quốc gia tương đương nhau khi xét về tầm quan trọng của bảo mật thông tin cũng như mong muốn xe tự lái được bảo vệ trước những cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, các tài xế còn muốn quyết định khi nào nắm quyền điều khiển phương tiện, khi nào “phó mặc” công việc lái xe cho hệ  thống.
 
 
Một điều khá ngạc nhiên là sự nghi ngờ của người dùng cũng có xu hướng tăng lên cùng với các cấp độ khác nhau của xe tự lái. Chỉ 11% người được hỏi tại Đức và 15% tại Mỹ lo ngại độ an toàn sẽ giảm xuống cùng với sự xuất hiện của công nghệ bán tự lái. Trong khi đó, gần 50% cho rằng giao thông bớt an toàn khi có những chiếc xe tự lái hoàn toàn. Ở Trung Quốc, tỷ lệ lo ngại là 24%.
 
Đây không phải lần đầu tiên, TÜV Rheinland thực hiện một nghiên cứu tương tự về thái độ của con người đối với xe tự lái. Khảo sát vào đầu năm 2017 tiết lộ 75% những người tham gia nhìn nhận công nghệ tự lái một cách tích cực nhưng ngược lại, nhiều người vẫn khá “thận trọng” khi nhắc đến lĩnh vực này.
 
 
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe Máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top