Mar 4, 2017

Xe cổ Jaguar mục nát vẫn "hét" giá cao

Jaguar cổ mục nát vẫn có giá bạc tỷ

Đó là trường hợp của một chiếc Jaguar E-Type Series 1 Fixed Coupe 1962 sắp được bán đấu giá tại Classic Car Auctions,Birminghamtrong tháng 4 tới. Mặc dù thân xe và nội thất đã mục nát nhưng hầu hết các bộ phận của xe vẫn nguyên bản. Giới chuyên môn ước tính giá trị của chiếc xe này khoảng 44.000 bảng Anh (tương đương 1,2 tỷ đồng).

Xe cổ Jaguar E-Type Series 1 Fixed Coupe 1962
 
Tạo nên giá trị chủ yếu của chiếc xe này chính là độ quý hiếm của nó. Chiếc E-Type Series 1 Fixed Coupe 1962 là một chiếc tay lái nghịch (bên phải) hiếm hoi và trải qua hai đời chủ.
 
Nó được mua năm 1962 và đăng ký tại Anh Quốc với nước sơn màu xanh đen và các vạch trang tri màu đen. Chủ đầu tiên đã giữ chiếc E-Type này trong suốt 35 năm trước khi bán nónăm 1997. Chủ thứ hai đã đưa xe vào bảo dưỡng và dự tính thực hiện một số phục chế nhỏ nhưng quá trình phục chế không được thực hiện. Chiếc E-Type bị bỏ quên gần 20 năm trong một nhà kho phủ bụi bặm và mục nát theo thời gian.
 
Xe cổ Jaguar E-Type Series 1 Fixed Coupe 1962 2
 
Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù có một số chi tiết bị thất lạc nhưng các bộ phận chính của chiếc Jaguar E-Type Series 1 Fixed Coupe này vẫn được giữ nguyên bản và hoạt động tốt như hệ thống phanh, hộp số... Kinh phí để phục chế lại chiếc xe này sẽ không nhỏ khi toàn bộ thân xe, kính, nội thất, lốp và vành để phải thay mới. Nếu bán đấu giá, chiếc xe cổ E-Type Series 1 có thể được giao dịch ở mức giá khoảng 44.000 bảng Anh (tương đương 1,2 tỷ đồng).
 
Xe cổ Jaguar E-Type Series 1 Fixed Coupe 1962 3
Xuân Trịnh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top