Nov 17, 2017

Cơ hội thắng 1 triệu USD từ giải pháp di chuyển cho người bị liệt

Cơ hội thắng 1 triệu USD từ giải pháp di chuyển cho người bị liệt

Ngày 16/11, Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) đã phối hợp với Trung tâm Giải Thưởng Thách thức của Nesta phát động Giải thưởng Thách thức toàn cầu trị giá 4 triệu USD với mục tiêu thay đổi cuộc sống của những người bị liệt chi dưới.

Cơ hội thắng 1 triệu USD từ giải pháp di chuyển cho người bị liệt  1
 
Trên thế giới hiện có hàng triệu người đang sống chung với hội chứng liệt chi dưới. Những nguyên nhân phổ biến nhất là đột quỵ, chấn thương tủy sống và chứng đa xơ cứng. Thách thức Không giới hạn về Chuyển động (Mobility Unlimited Challenge) khuyến khích các phát kiến tạo ra công nghệ giúp thay đổi cách thức đi lại, cải thiện khả năng tự lập của những người kém may mắn.
 
Mục tiêu của thách thức là khai thác tư duy sáng tạo trên thế giới và trao thưởng cho những ý tưởng nhằm phát triển thiết bị di chuyển cá nhân tích hợp công nghệ thông minh.
 
Cơ hội thắng 1 triệu USD từ giải pháp di chuyển cho người bị liệt  Các đại sứ của chương trình
           
Ban giám khảo gồm một nhóm các chuyên gia. Họ sẽ chọn ra 5  ứng viên cuối cùng vào vòng chung kết, mỗi người nhận được 500.000 USD để phát triển các ý tưởng thành một nguyên mẫu. Ý tưởng giành chiến thắng được công bố vào năm 2020 tại Tokyo với giải thưởng 1 triệu USD để đưa sản phẩm ra thị trường.
 
Sau khi kết thúc, quỹ TMF và Trung tâm Giải Thưởng Thách thức của Nesta sẽ hỗ trợ các nhà phát minh tham gia phát triển những giải pháp công nghệ hàng đầu, giúp người liệt chi dưới di chuyển linh hoạt và chủ động hơn trong cuộc sống hàng ngày. 
 
P.V
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top