Nov 1, 2017

Toyota đưa công nghệ tự lái cấp độ 4 lên xe Lexus

Toyota đưa công nghệ tự lái cấp độ 4 lên xe Lexus

Toyota dự định sẽ đưa công nghệ tự lái cấp độ 4 lên các xe Lexus trong nửa đầu những năm 2020 trước khi trang bị cho các dòng xe phổ thông hơn.  

Xe Lexus LS+ Concept
Lexus LS+ Concept với khả năng tự lái trên đường cao tốc
 
Theo Autonews, một trong những lý do khiến hãng xe Nhật bắt đầu “cuộc đua” công nghệ tự lái với thương hiệu xe sang Lexus là chi phí của công nghệ tiên tiến này.
 
Ken Koibuchi, phụ trách mảng xe tự lái tại Toyota, cho biết: “Hệ thống bao gồm các cảm biến hoạt động ở khoảng cách lớn và máy tính hiệu suất cao. Chi phí để sử dụng chúng rất đắt đỏ”.
 
Xe Lexus LS+ Concept 1
 
Một lý do quan trọng khác dẫn đến quyết định của Toyota nằm ở khía cạnh an toàn. Hãng nhìn thấy những lợi ích khi ưu tiên công nghệ thiết thực hơn như công nghệ hỗ trợ theo dõi làn đường hay công nghệ giúp ngăn chặn nhầm chân ga/chân phanh. Một số công nghệ cao cấp gồm chuyển làn tự động cũng sẽ có mặt tại Mỹ, sau khi được triển khai ở Nhật Bản.
 
Tại Tokyo Motor Show 2017 vừa diễn ra, bên cạnh phiên bản đặc biệt của các mẫu xe RC-F và GS-F, Lexus cũng đã giới thiệu LS+ Concept với khả năng tự lái trên đường cao tốc. LS+ có thể giao tiếp với một trung tâm dữ liệu để nâng cấp phần mềm, cập nhật những tính năng mới. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo cho phép phương tiện “học hỏi” từ dữ liệu thực tế như thông tin về đường xá hay môi trường xung quanh.
 
Xe Lexus LS+ Concept 2
 
Ông Koibuchi tiết lộ Toyota có “truyền thống” phát triển công nghệ tự lái tại Nhật Bản, sau đó điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện giao thông tại những quốc gia khác, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, dần dần, công ty sẽ phát triển công nghệ cho các thị trường cùng một lúc.
An Nhiên
Nguồn : Autonews
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top