Sep 25, 2021

Aston Martin mini theo phong cách James Bond

Aston Martin mini theo phong cách James Bond

Chiếc Aston Martin DB5 mini chạy bằng pin với kích thước đủ nhỏ để trẻ em có thể tự lái và hoàn thiện với nhiều tiện ích khác nhau theo phong cách James Bond.

Hãng xe Anh Quốc đã hợp tác với Little Car Company đã cho ra đời một phiên bản giới hạn của DB5 cỡ nhỏ. Phiên bản nhỏ được yêu thích của James Bond không chỉ là chiếc xe đơn giản bởi nó có tất cả các công năng “chiến đấu” với các nhân vật phản diện, có thể chạy trốn, và đuổi bắt như những gì bọn trẻ thấy trên phim.
 
Little Car Company đã từng sản xuất ra chiếc Bugatti Type 35 nhỏ bé. Đến nay, chiếc Aston Martin DB5 Junior phiên bản đặc biệt của No Time to Die có kích thước bằng 2/3 chiếc xe được sử dụng trong phim. Tuy vậy,  chiếc xe tí hon này không giống hệt như chiếc xe trong phim, chiếc DB5 cho trẻ em không có mái che, điều này cho phép các trẻ lớn hơn, thậm chí cả người lớn cũng có thể ngồi vào một cách dễ dàng.
Chỉ có 125 chiếc xe cỡ này được sản xuất với giá khoảng 123.000 USD/chiếc. Little Car Company đã sản xuất thêm một số tính năng bổ sung cho xe. Súng máy đồ chơi bắn ra từ phía trước của xe khi đèn pha hạ xuống, tạo ra cảm giác được… chiến đấu. Biển số xe điện tử có thể thay đổi các số xe khác nhau, thậm chí có thể linh hoạt bơm khói đen qua ống xả từ bộ phận biển số xe để… chạy trốn bằng thiết bị “màn khói”.
 
 
Chiếc xe Bond mini cũng có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với chiếc DB5 nguyên bản của Little Car. Mẫu DB5 tiêu chuẩn của công ty chỉ sản sinh công suất 6,5 mã lực. Động cơ điện của phiên bản Bond có thể sản sinh công suất lên tới 21,5 mã lực và có tốc độ tối đa được ước tính là từ 45 đến 50 dặm một giờ. Chiếc xe cũng có nhiều chế độ lái khác nhau, một số chế độ có tốc độ tối đa thấp hơn dành cho những tài xế trẻ tuổi.  Theo phát ngôn viên của Aston Martin, chiếc xe thu nhỏ này không hợp pháp khi lái xe trên đường công cộng, nhưng chủ sở hữu sẽ được mời tham gia các sự kiện lái xe đặc biệt tại các đường đua. 
 
Vì chiếc xe không có mái che và có thể vừa với một người lớn, nên người lớn sẽ thường là người lái hoặc ngồi kèm với trẻ em khi chúng cầm lái. Phát ngôn viên Nathan Hoyt của Aston Martin cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ đội mũ bảo hiểm và trẻ em nên được giám sát khi lái xe”.
 
 
Little Car Company đã nỗ lực hết sức để tái tạo phiên bản DB5 ở quy mô nhỏ, làm thế nào để hình thức xe và nội thất của xe chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, một số đồng hồ trên bảng điều khiển của xe đã được thay đổi phù hợp với vai trò mới của một chiếc xe điện. Ví dụ: đồng hồ đo nhiên liệu đã được thay đổi thành đồng hồ pin và đồng hồ đo nhiệt độ dầu hiển thị nhiệt độ của động cơ điện.
 
Chiếc Aston Martin DB5 "thứ thiệt" của James Bond lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Goldfinger năm 1964. Sau đó, một phiên bản xe khác được thực hiện để quảng bá cho bộ phim Bond tiếp theo, Thunderball. Xe được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD vào năm 2019.
 
 
Không có gì ngạc nhiên khi món đồ giải trí như DB5 Junior No Time To Die Edition, đặc biệt là phiên bản giới hạn Aston Martin không hề rẻ (123.000 USD), cao hơn gấp đôi so với lần hợp tác trước đây của hai thương hiệu. Tuy nhiên, khi bạn xem xét các chức năng giải trí DB5 kích thước chuẩn của Aston Martin, bạn sẽ thấy đó thực sự là một món hời.
Phương Linh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top