Jan 9, 2018

Xem Tesla Model X “lôi” container lên dốc

Xem Tesla Model X “lôi” container lên dốc

CEO Elon Musk đã chia sẻ một đoạn video về chiếc Tesla Model X đang kéo chiếc container khác lên dốc trong điều kiện đường xá trơn trượt do mưa tuyết.

 
Đoạn video do Elon Musk chia sẻ cho thấy chiếc container đã mắc kẹt tại một đoạn đường dốc ở Raleigh (Carolina, Mỹ), lúc này nhiệt độ giảm xuống -11 độ và tuyết dày đến 15cm. Người chủ của chiếc Model X, Ben Spreen đã dùng chiếc xe của mình kéo chiếc container nặng cả chục tấn từ từ vượt qua đoạn dốc.
Đoạn video đã lập tức thu hút sự chú ý của hàng nghìn người ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người đánh giá đây là một thành công ngoài sức tưởng tượng và là một trong những bước đi thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc của Tesla.
 
 
Elon Musk chắc hẳn sẽ hài lòng với những “thành tích” của những chiếc xe điện do hãng sản xuất. Vào tháng 11/2017, Musk cũng chia sẻ một đoạn video khi chiếc Model X đánh bại Alfa Romeo 4C Spider trong một cuộc đua khi kéo theo cả một chiếc 4C Spider khác ở phía sau. Video này cũng cho thấy Model X trong “Ludicrous Mode” đặc biệt đã đánh bại chiếc Bentley Bentayga trong cuộc đua kéo dài một dặm.
 
 
Chiếc SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên đang được cung cấp với 2 phiên bản. Cả hai đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Bản 90D tiêu chuẩn sử dụng hai động cơ 259 mã lực ở mỗi trục. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc lên 100km/h trong 4,8 giây và đạt phạm vi hoạt động 414km. Phiên bản “cao cấp” hơn P90D được trang bị một động cơ 259 mã lực và một động cơ 503 mã lực. Xe chỉ cần 3,8 giây để tăng tốc lên 100km/h. Thậm chí, với gói nâng cấp Ludicrous Speed, Model X có thể đạt 100km/h trong 3,2 giây.
 
 
Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện một chiếc P100D với nội thất 7 chỗ, sử dụng hai động cơ điện. Một động cơ đặt trước công suất 258 mã lực, động cơ đặt sau 503 mã lực cho tổng sức mạnh 762 mã lực, hộp số một cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Xe có thể di chuyển được 465 km cho một lần nạp điện, có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa có thể đạt 249km/h.
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top