Xe trắng vẫn phổ biến nhất thế giới

Một lần nữa, sắc trắng vẫn tiếp tục “thống trị” ngành công nghiệp ô tô và trở thành lựa chọn phổ biến nhất trên toàn thế giới.

xe trắng
 
Ngày 30/9, PPG Industries, nhà cung cấp sơn toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, đã công bố dữ liệu hàng năm về màu sắc phổ biến trong lĩnh vực xe hơi. Kết quả cho thấy kể từ năm 2011 đến nay, màu trắng vẫn chiếm được nhiều cảm tình nhất của khách hàng mua xe.
 
xe trắng 1
Hơn nữa, 35% các xe sản xuất trong năm 2015 là xe trắng, theo sau đó là các màu đen (19%), xám (17%), bạc (15%), đỏ (10%) và xanh (85%).
 
xe đen
 
Jane Harrington, một giám đốc tại PPG, cho biết một phần nguyên nhân khiến những màu sắc này vẫn đứng đầu danh sách là do chúng được cung cấp ở tất cả các phân khúc xe và thường là những màu sẵn có nhất tại các đại lý.
 
xe đỏ
 
Mới đây, Harrington cùng nhóm của bà đã giới thiệu đến các nhà sản xuất 64 màu sơn ngoại thất khác nhau cho các xe đời 2018-2019, từ những gam màu nhẹ nhàng cho đến những màu sắc mạnh hơn.  Các chuyên gia của PPG dự đoán từ năm 2016, những màu như xanh và cam sẽ ngày càng phổ biến.
 
PPG tuyển dụng hơn 20 chuyên gia về màu sắc trên toàn thế giới, tập trung vào một loạt lĩnh vực khác nhau trong đó có ô tô. Dee Schlotter, Giám đốc tiếp thị cấp cao của PPG Mỹ và Canada cho biết nắm bắt được những xu hướng màu sắc trong ngành công nghiệp ô tô cũng giúp bà đưa ra quyết định tốt hơn trong lĩnh vực kiến trúc.